Lãnh đạo Viện Quản trị Kinh Doanh tham dự hội thảo quốc tế tại Indonesia

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh phát biểu tại hội thảo
Từ ngày 13/12 đến 15/12/2018, PGS.TS Nguyễn Đăng Minh - Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Trưởng nhóm nghiên cứu Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tham dự hội thảo quốc tế “Phát triển bền vững doanh nghiệp trong kỷ nguyên toàn cầu hóa” (Shinise in Globalization Era) và chương trình giao lưu thường niên của Hiệp hội Cựu lưu học sinh ASEAN tại Nhật Bản (ASJA International) ở Đại học Darma Persada, Indonesia.

Hội thảo có sự tham dự của Cựu Thủ tướng Nhật Bản Fukuda Yasuo, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Indonesia, các quan chức Bộ Ngoại giao Indonesia, Lãnh đạo trường Đại học Darma Persada, Lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản và Indonesia tại khu vực ASEAN cùng các diễn giả đại diện hội cựu lưu học sinh Nhật Bản đến từ 10 nước ASEAN.

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi về các chủ đề quản trị cùng quan tâm, các câu chuyện kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp bền vững trong các lĩnh vực tại mỗi quốc gia. Các đại biểu đều cho rằng, mỗi quốc gia phải tự tìm cho mình một hướng đi riêng trong tất cả các lĩnh vực để có thể tận dụng và phát huy những lợi thế cạnh tranh của quốc gia mình.

Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Đăng Minh đã đại diện đoàn Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản trình bày bài đề dẫn mang chủ đề “Các giải pháp phát triển giá trị bền vững cho các doanh nghiệp tại Việt Nam theo hệ giá trị của hệ thống Quản trị tinh gọn Made in Vietnam” (Value development solutions for all parties in Vietnamese enterprise based on The Made in Vietnam Lean management). Tham luận đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp ASEAN tham dự hội thảo. Các đại biểu đều thống nhất về Mô hình Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam sẽ đóng góp vào sự phát triển bền vững doanh nghiệp không chỉ tại Việt Nam mà còn có thể đóng góp vào sự phát triển bền vững doanh nghiệp tại ASEAN và Nhật Bản...

Việc tham dự của PGS.TS Nguyễn Đăng Minh tại sự kiện này đã góp phần quảng bá hình ảnh của Trường ĐHKT - ĐHQGHN tới các doanh nghiệp, các trường đại học, các tổ chức trong cộng đồng các quốc gia ASEAN và Nhật Bản, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ĐHKT theo định hướng quốc tế hóa của Trường.

Các đại biểu tham dự hội thảo
 Cựu Thủ tướng Nhật Fukuda Yasuo (đứng thứ 4 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS Nguyễn Đăng Minh và các diễn giả

Về ASJA (Asia Japan Alumn) là một tổ chức quốc tế được thành lập tháng 4/2000 với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Đây là nơi quy tụ những cựu sinh viên du học Nhật Bản của chính phủ đến từ 10 nước ASEAN nhằm hỗ trợ cho việc phát triển nghiên cứu về quản trị, về giáo dục bậc đại học và sau đại học, các chương trình trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và học thuật được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho cựu lưu học sinh trao đổi kết nối trong cộng đồng ASEAN, cho sinh viên quốc tế học tiếng Nhật, hiểu được văn hóa và con người Nhật Bản và các nước khác trong khu vực ASEAN

Nguyễn Đăng

Tag: