Trang tin tức sự kiện

Đẩy mạnh triển khai chương trình liên kết đào tạo với Đại học Massey

Toàn cảnh buổi họp.
Ngày 13/2/2009, tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra cuộc gặp mặt và trao đổi hợp tác giữa lãnh đạo Nhà trường và đại diện trường đại học Massey (New Zealand).


Tham gia buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế có PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo Phòng NCKH&HTPT, Ban quản lý các chương trình liên kết quốc tế, Khoa Tài chính - Ngân hàng; về phía Đại học Massey có GS. Martin Young - Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính và các đại biểu đi cùng.
Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các hoạt động cụ thể nhằm triển khai chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế - Tài chính 2+2. Các sinh viên theo học chương trình này được đào tạo 2 năm ở ĐH Kinh tế và 2 năm ở ĐH Massey, nhận bằng do ĐH Massey cấp. Trong tương lai hai bên có thể kết hợp triển khai các chương trình đào tạo ở ngành khác. Ngoài ra, các kế hoạch và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chương trình liên kết đào tạo tiến sĩ và khả năng hợp tác trong việc tổ chức thực tập, thực tế cho sinh viên chương trình 16+23 và sinh viên chất lượng cao của Trường ĐH Kinh tế thông qua các trại hè cũng được thảo luận.
Được biết, Massey là trường đại học quốc gia đồng thời là tổ chức nghiên cứu giáo dục lớn nhất tại New Zealand. Thành lập cách đây 75 năm, ĐH Massey được biết đến là trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu trong giảng dạy và học tập ở New Zealand. Trường có hơn 36.000 sinh viên trong đó có tới 5.000 sinh viên đến từ 75 quốc gia trên thế giới. Triển khai hợp tác với ĐH Massey sẽ giúp Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tiếp nhận được công nghệ đào tạo tiên tiến, góp phần tăng uy tín, chất lượng của nhà trường trong đào tạo các bậc cử nhân, cao học, tiến sĩ.


Tuấn Hùng (tổng hợp)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành