Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên kết với Đại học Rikkyo (Nhật Bản)

Giáo sư Noriyoshi Shiraishi rất vui khi được sang thăm và làm việc với ĐHKT
Nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động hợp tác quốc tế, ngày 1/8/2008, lãnh đạo và giảng viên Trường ĐHKT đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với Giáo sư Noriyoshi Shiraishi - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh, Đại học Rikkyo, Nhật Bản (College of Business, Rikkyo University) và các thành viên đi cùng.

Đại học Rikkyo là đại học danh tiếng ở Nhật Bản, có lịch sử 104 năm. Hiện nay, đại học này có 10 trường trực thuộc, trong đó Trường Kinh doanh là nổi tiếng nhất, gắn chặt với quá trình phát triển và tên tuổi của Đại học Rikkyo. Đại học Rikkyo đã có quan hệ hợp tác với hơn 60 trường trên thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc thúc đẩy quan hệ hợp tác sẽ đem lại cơ hội phát triển mới cho cả hai trường trong việc nâng cao vị thế, chất lượng đào tạo. Đặc biệt, việc liên kết với một đối tác nổi tiếng như Đại học Rikkyo đánh dấu bước tiến mới trong quá trình phát triển nhằm đạt tới đẳng cấp quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.
Buổi làm việc tập trung vào một số nội dung chính, gồm: (1) Giới thiệu chi tiết về hai trường; (2) Các nội dung cần hợp tác. Đại diện hai trường đã tham gia thảo luận sôi nổi về các vấn đề cụ thể: trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên, nghiên cứu sinh, các đề tài, tài liệu, thông tin… Đặc biệt hai bên đi sâu tìm hiểu nội dung của các cuộc trao đổi, điều kiện trao đổi sao cho phù hợp và hiệu quả.
Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí vui vẻ, thân thiện. Giáo sư Noriyoshi Shiraishi nhấn mạnh: Ông sẽ cố gắng hơn nữa trong việc thúc đẩy hợp tác về giáo dục - đào tạo giữa hai trường. Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHKT, TS. Nguyễn Quốc Việt - Trưởng phòng Hợp tác Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã gửi lời cám ơn, chúc sức khỏe, tặng quà lưu niệm cho các thành viên Trường Kinh doanh thuộc Đại học Rikkyo.

Nguyễn Tuấn Hùng