Trang tin tức sự kiện

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN mở rộng hợp tác với ĐH Princeton (Hoa Kỳ)

Hợp tác với các đối tác nước ngoài uy tín khẳng định thương hiệu mạnh của COE!
Tiếp tục tăng cường, phát triển hơn nữa quan hệ với các đối tác nước ngoài, ngày 11/7/2008, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Sơn cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban thuộc Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã có cuộc gặp gỡ với đại diện lãnh đạo Đại học Princeton bà Katherine Newman - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các vấn đề quốc tế và vùng lãnh thổ, ĐH Princeton và các thành viên đi cùng nhằm thảo luận một số nội dung hợp tác gữa hai bên.


Buổi làm việc tập trung vào một số nội dung chính, gồm: (1) Thảo luận chi tiết về việc Trường ĐHKT chuẩn bị tham gia hội thảo quốc tế: “Việt Nam và Đông Á trong bối cảnh hội nhập” sẽ được tổ chức vào tháng 10/2008 tại ĐH Princeton; (2) Thảo luận về chủ đề: “Hệ thống giáo dục Việt Nam: cơ hội và thách thức”.

Phái đoàn ĐH Princeton do Bà Katherine Newman (giữa) làm trưởng đoàn đang làm việc với lãnh đạo Trường ĐHKT.

Phái đoàn ĐH Princeton do Bà Katherine Newman (giữa) làm trưởng đoàn đang làm việc với lãnh đạo Trường ĐHKT.


Ở phần đầu của buổi làm việc, hai bên tập trung làm rõ những vấn đề xoay quanh công tác tổ chức hội thảo quốc tế “Việt Nam và Đông Á trong bối cảnh hội nhập” như: khuôn khổ nội dung chương trình, thành phần tham gia, kinh phí… để phía Trường ĐHKT có thể thực hiện được tốt nhất những yêu cầu mà phía đối tác đưa ra khi là thành viên tham dự hội thảo quốc tế tầm cỡ này.
Trong phần hội thảo, các thành viên tham dự đã nghe TS. Vũ Quốc Huy trình bày một số kết quả nghiên cứu về chủ đề: Hệ thống giáo dục Việt Nam - chủ đề mà phái đoàn ĐH Princeton hết sức quan tâm. Các vấn đề được tranh luận nhiều nhất là: tính công bằng của hệ thống giáo dục Việt Nam, những khó khăn mà giáo dục Việt Nam đang gặp phải cũng như cơ hội hợp tác quốc tế để giả quyết các khó khăn này.

TS. Vũ Quốc Huy (ngoài cùng bên trái) đang trình bày một số kết quả nghiên cứu về: Hệ thống giáo dục Việt Nam.

TS. Vũ Quốc Huy (ngoài cùng bên trái) đang trình bày một số kết quả nghiên cứu về: Hệ thống giáo dục Việt Nam.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khi vui vẻ, thân thiện, hợp tác. Bà Katherine Newman hứa với lãnh đạo ĐHKT rằng sẽ cố gắng hơn nữa trong việc thúc đẩy hợp tác về giáo dục - đào tạo giữa hai trường. Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHKT, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Sơn đã gửi lời cám ơn, chúc sức khỏe, tặng quà lưu niệm cho các thành viên ĐH Princeton.

Phó Hiệu trưởng ĐHKT Nguyễn Hồng Sơn tặng quà lưu niệm cho Bà Katherine Newman.

Phó Hiệu trưởng ĐHKT Nguyễn Hồng Sơn tặng quà lưu niệm cho Bà Katherine Newman.Nguyễn Tuấn Hùng - Mai Hương

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành