Trường ĐH Kinh tế hợp tác xây dựng chương trình liên kết đào tạo cử nhân với Đại học Benedictine

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn và ông Michael Brophy ký kết thỏa thuận hợp tác
Sau một thời gian đàm phán, thảo luận, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (ĐHKT) và Đại học Benedictine (Hoa Kỳ) đã thống nhất xây dựng chương trình liên kết đào tạo cử nhân 2 + 2 chuyên ngành Kế toán - Marketing - Tài chính.

Chiều ngày 14/6/2016, hai trường đã tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác xây dựng chương trình liên kết đào tạo này nhằm mở ra nhiều cơ hội mới cho các học viên được theo học các chương trình đẳng cấp quốc tế với chi phí hợp lý.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Kinh tế có PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng, TS. Lê Trung Thành - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển, ThS. Hoàng Thị Bảo Thoa - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế. Về phía Đại học Benedictine có ông Michael Brophy - Hiệu trưởng và ông Peter Nguyễn - Cố vấn, Giám đốc chương trình tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược cũng như những thành tựu giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với Đại học Benedictine từ năm 2008 khi hai bên chính thức thiết lập quan hệ hợp tác.

Theo PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn, quan hệ Việt - Mỹ đang ngày càng tiến triển thuận lợi, chuyến viếng thăm ấn tượng của tổng thống Hoa Kỳ vừa qua đã mở ra 1 thời kỳ mới cho sự hợp tác kinh tế và đặc biệt là giáo dục đào tạo giữa hai nước. Việc Việt Nam gia nhập TPP cùng với Hoa Kỳ sẽ làm tăng tính cạnh tranh trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Vì vậy, ông rất vui mừng vì hai bên đã xây dựng được một chương trình liên kết đào tạo quốc tế chất lượng cao.

Buổi lễ đã đánh dấu một thời kỳ mới trong quan hệ hợp tác giữa hai trường

Tại buổi lễ, ông Michael Brophy - Hiệu trưởng Đai học Benedictine đã bày tỏ sự cám ơn chân thành tới Trường Đại học Kinh tế đã long trọng tiếp đón đoàn và tổ chức buổi lễ ký kết. Ông đánh giá cao sự phát triển và uy tín của Trường Đại học Kinh tế, đồng thời mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện lâu dài giữa hai bên. Ông Brophy khẳng định, Đại học Benedictine luôn coi Trường Đại học Kinh tế là đối tác quan trọng và là “người bạn lâu năm” của Đại học Benedictine.

Lãnh đạo cùng cán bộ hai trường chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau phần trao đổi thông tin, ông Michael Brophy và PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Buổi lễ đã đánh dấu một thời kỳ mới mà theo PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn là “thời kỳ bùng nổ” cho sự hợp tác giữa hai trường.

Tin: Bình Minh (Phòng NCKH&HTPT) Ảnh: Đỗ Chiêm

Tag: