Trang tin tức sự kiện

Lãnh đạo Trường ĐHKT tiếp và làm việc với lãnh đạo Đại học Công lập California - Fullerton

Ngày 22/1/2008, Tiến sĩ Harry L.Norman - Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục Mở rộng, Đại học Công lập California - Fullerton (California State University, Fullerton - USA) đã dẫn đầu đoàn công tác sang thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.


Tiếp đoàn có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác phát triển Trường ĐHKT.
Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu khái quát về đơn vị mình và chiến lược phát triển của mỗi bên. Lãnh đạo hai bên đã dành nhiều thời gian trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực cùng quan tâm.
Đại học Công lập California - Fullerton được thành lập năm 1957. Tổng số sinh viên của trường năm 2007 là trên 37.000, trong đó có trên 1.000 sinh viên đến từ 79 quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN hiện có mạng lưới đối tác rộng lớn trong và ngoài nước, trong đó nhiều đối tác của Mỹ đang triển khai hợp tác với trường rất hiệu quả. Việc Trường ĐHKT hợp tác với Đại học Công lập California - Fullerton sẽ tạo thêm nhiều cơ hội để cán bộ, sinh viên của Trường tiếp nhận được những thành tựu tiên tiến của nền giáo dục Mỹ; đồng thời giúp cho bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử Việt Nam.
Tại buổi làm việc này, hai bên đã trao đổi về: khả năng hợp tác tổ chức các khóa học tiếng Anh, mà trọng tâm là tiếng Anh Thương mại cho sinh viên của Trường Đại học Kinh tế; việc trao đổi sinh viên, giảng viên nhằm tăng cường tìm hiểu văn hóa, lịch sử của mỗi nước.
Các hoạt động hợp tác cụ thể sẽ được bàn bạc kỹ hơn trong các cuộc gặp không xa giữa hai bên. Những trao đổi ban đầu giữa hai bên trong buổi làm việc này đã mở ra nhiều triển vọng mới nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với Đại học Công lập California - Fullerton.


Tin: Quang Trung - Ảnh: VA

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành