Trang tin tức sự kiện

Hội thảo giới thiệu dự án vay vốn không lãi suất Thriive năm 2014 đến các doanh nghiệp

Những điều kiện để tham gia dự án được nhiều doanh nghiệp quan tâm
Sáng 29/7/2014, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo thông tin giới thiệu về dự án Thriive - chương trình cho doanh nghiệp nhỏ vay vốn không lãi suất và trả nợ bằng cách làm từ thiện.


Hội thảo năm nay thu hút gần 80 doanh nghiệp nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Qua 8 giai đoạn triển khai thành công từ 2005 đến nay, dự án hi vọng sẽ tiếp tục tìm kiếm được những doanh nghiệp tiềm năng và đem lại tác động tích cực hơn nữa cho xã hội.
Tại hội thảo, chị Nguyễn Thị Hương Huyền - Phó Giám đốc CEDS đã giới thiệu tới các doanh nghiệp mục đích, ý nghĩa của dự án Thriive và những điều kiện để có thể tham gia vay vốn từ chương trình. Năm 2014, dự án dự kiến sẽ chọn lọc từ 12-14 doanh nghiệp phù hợp để cho vay vốn. Vốn vay sẽ được sử dụng để mua sắm máy móc thiết bị phục vụ sản xuất, và doanh nghiệp sẽ trả vốn bằng cách tổ chức các hoạt động từ thiện, trao tặng sản phẩm cho những đối tượng yếu thế trong xã hội.
Bên cạnh đó, chị Hương Huyền cũng chia sẻ những lợi ích khác đối với doanh nghiệp khi tham gia dự án như: được đào tạo tư vấn phát triển kinh doanh, được kết nối trong câu lạc bộ các doanh nghiệp Thriive để cùng phát triển và cùng làm từ thiện.
Tiếp đó, chị Dương Minh Hà - Điều phối dự án Thriive đã hướng dẫn chi tiết cho các doanh nghiệp về cách làm hồ sơ đăng ký tham gia vay vốn của dự án, trong đó nhấn mạnh vào hai điểm quan trọng nhất là tác động của máy móc tới sự phát triển của doanh nghiệp và tác động của kế hoạch hoàn trả vốn vay tới cộng đồng.

Bàn tư vấn riêng cho từng doanh nghiệp tại hội thảoHội thảo thông tin Thriive năm 2014 còn có sự chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nghiệp đã được dự án Thriive hỗ trợ cho vay vốn những năm trước như: Công ty Ong miền núi, Công ty cổ phần Sản phẩm Việt cho bạn, Công ty Nấm tươi cười, Tò he… Ông Vương Đình Hùng - Giám đốc Công ty cổ phần Sản phẩm Việt cho bạn chia sẻ: “Thriive là một trong những chương trình hay, có ý nghĩa và rất thân thiện với doanh nghiệp. Đặc biệt, yêu cầu về bộ hồ sơ tham gia Thriive không hề phức tạp nên bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể tiếp cận nguồn vốn này. Thriive mang lại những tác động tích cực cả về vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Thriive còn có các cơ hội giao lưu, chia sẻ, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau.”


Bàn trưng bày của các doanh nghiệp đã tham gia Thriive

Sự tâm huyết, nhiệt tình của các doanh nghiệp đã từng tham gia cũng như sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp tiềm năng mới chính là động lực lớn để dự án Thriive tiếp tục hoạt động và phát triển trong thời gian tới. Ban tổ chức hy vọng và tin tưởng rằng, năm 2014 sẽ tiếp tục lựa chọn được nhiều doanh nghiệp xứng đáng cùng gánh vác sứ mệnh “Phát triển doanh nghiệp, giúp đỡ cộng đồng” của dự án Thriive.

Cao Tú Oanh (CEDS)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành