Trang tin tức sự kiện

Khai mạc Hội thảo Châu Á Thái Bình Dương về Quản trị thông tin 2016

Các thành viên Ban tổ chức hội thảo
Sáng nay, 21/10/2016, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (ĐHKT) phối hợp với Hiệp hội nghiên cứu Thông tin và Quản trị Nhật Bản đã chính thức khai mạc Hội thảo Châu Á Thái Bình Dương về Quản trị thông tin (APCIM) 2016, tại Khách sạn Sheraton Hà Nội.


 Chủ đề của hội thảo lần này là: Nền tảng chung cho một xã hội bền vững trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương đầy năng động.

Tham dự hội thảo có ông Kiyoshi Murata - Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu về Thông tin và Quản trị Nhật Bản; PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHKT, ĐHQGHN đồng Trưởng Ban tổ chức. Hội thảo có sự tham dự của các học giả, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu từ Hiệp hội nghiên cứu Thông tin và Quản trị Nhật Bản, Hiệp hội nghiên cứu Thông tin và Quản trị Hàn Quốc, đại diện các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu, các công ty công nghệ đến từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam.
Ông Kiyoshi Murata - Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu về Thông tin và Quản trị Nhật Bản

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Kiyoshi Murata - Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu về Thông tin và Quản trị Nhật Bản chào mừng các chuyên gia và học giả đến tham dự, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các thành viên của Ban tổ chức hội thảo. Ông mong muốn hội thảo sẽ tạo nền tảng vững chắc cho mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, đồng thời phát triển giao lưu học thuật giữa Hiệp hội nghiên cứu Thông tin và Quản trị Nhật Bản (JSIM) với Trường ĐHKT nói riêng.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHKT phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ, với mục tiêu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu với chất lượng và đẳng cấp quốc tế, Trường ĐHKT đã tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động tổ chức hội thảo quốc tế. Hội thảo APCIM 2016 diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới với xu hướng đổi mới và phát triển bền vững.

Bên cạnh những thành tựu to lớn trong thời gian qua, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến ô nhiễm môi trường, an ninh mạng... Những thách thức này không chỉ là vấn đề của một quốc gia mà cần được giải quyết thông qua hợp tác và trao đổi giữa các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Hội thảo được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác, nâng cao trao đổi học thuật, tiếp nhận và chuyển giao nền khoa học quản trị tiên tiến của thế giới.


Ông Trần Huy Bảo Giang với tham luận “Công nghệ là nền tảng trong kỷ nguyên kinh doanh số”

Tại phiên khai mạc, hội thảo cũng đã nghe tham luận “Công nghệ là nền tảng trong kỷ nguyên kinh doanh số” của ông Trần Huy Bảo Giang - Giám đốc Công nghệ FPT Software. Bài tham luận chia sẻ các chiến lược của FPT trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra và kinh doanh số sẽ ảnh hưởng tới mọi mặt của nền công nghiệp trong những năm sắp tới. Báo cáo nêu bật những chiến lược như: tập trung cung cấp các giải pháp số, phát triển mô hình kinh doanh bền vững và áp dụng cải tiến cho khách hàng nhờ công nghệ.Ông Shiro Utesugi và TS. Nguyễn Đăng Minh cùng dẫn chương trình

Sau phiên khai mạc, trong 2 ngày 21 và 22/10/2016, các học giả và chuyên gia sẽ chia thành các nhóm thảo luận về 48 tham luận, trong đó có 9 tham luận của các tác giả trong nước và 39 tham luận quốc tế đến từ các nhà nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị thông tin, quản trị công nghệ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc hội thảo APCIM 2016

Trong tình hình thực tế hiện nay, việc tập trung phát triển khoa học công nghệ thông tin, “đi tắt đón đầu”, tiếp thu và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất trên thế giới vào trong các hoạt động điều hành quản trị đất nước luôn được ưu tiên hàng đầu.

Hội thảo APCIM 2016 sẽ là cơ hội quý báu để khoa học và công nghệ quản trị Việt Nam từng bước hội nhập, giao lưu với nền khoa học công nghệ của thế giới, tạo thuận lợi cho các nhà tư vấn và thực thi chính sách, các nhà nghiên cứu, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam học tập, tiếp thu những thành tựu khoa học công nghệ mới nhất trên thế giới.

Lương Hường - Thanh Tú

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành