Trang tin tức sự kiện

Hội thảo Các phương pháp quản trị chi phí và quản lý thuế hiện đại

Phiên trình bày tham luận tại hội thảo (Ảnh: Đỗ Chiêm)
Sáng 10/12/2015, Khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Các phương pháp quản trị chi phí và quản lý thuế hiện đại”.


Quản trị chi phí và quản lý thuế là những mảng rất quan trọng trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán. Chính vì thế, buổi hội thảo được tổ chức nhằm giúp các giảng viên, sinh viên và khách mời có cơ hội trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến quản trị chi phí và thuế trong bối cảnh hiện đại.

Tham gia hội thảo có TS. Phạm Thị Thủy - Viện Kế toán - Kiểm Toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế cũng như các sinh viên của Khoa có tham gia NCKH và muốn tìm hiểu về những vấn đề này.

Sau phát biểu khai mạc của TS. Trần Thế Nữ - Phó Chủ nhiệm Khoa Kế toán - Kiểm toán, hội thảo đã nghe tham luận của các khách mời, giảng viên, sinh viên về một số vấn đề như: “Kế toán chi phí chất lượng và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, “Phương pháp xác định giá tính thuế APA - Công cụ hỗ trợ công tác chống chuyển giá ở Việt Nam”, “Nâng cao tính minh bạch - Công khai trong việc quản lý thuế thu nhập cá nhân”, “Tiến trình công tác quan lý thuế với hộ kinh doanh cá thể”, và “Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến”. Các tham luận đã mang đến những cái nhìn mới và cụ thể hơn về mỗi vấn đề nhỏ trong việc quản trị chi phí và quản lý thuế hiện đại.

Tại hội thảo, các thành viên đã cùng đưa ra ý kiến thảo luận, đánh giá về các nội dung được đề cập. Hai chủ đề được quan tâm nhiều hơn cả đó là vấn đề về chi phí chất lượng đối với doanh nghiệp, và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và hoạt động kinh doanh trực truyến. Đây là những vấn đề mới, có tính thời sự và đòi hỏi những người làm khoa học cần chú trọng nghiên cứu để phát triển và tìm ra những giải pháp.

Các giảng viên, sinh viên Khoa KTKT cùng khách mời tham gia hội thảo


Tổng kết hội thảo, TS. Trần Thế Nữ cho rằng buổi hội thảo có chất lượng chuyên môn cao, thu hút được sự quan tâm của cả các giảng viên và sinh viên tham dự. Trong thời gian tới, Khoa Kế toán - Kiểm toán sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hội thảo khoa học làm cầu nối chia sẻ, thảo luận cho các giảng viên, sinh viên đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán.

Thanh Hải - Nguyễn Mạnh Đức (Khoa KTKT)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành