Trang tin tức sự kiện

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh năm học 2014 - 2015

Sinh viên trình bày báo cáo NCKH tại hội nghị
Ngày 5/5/2015, Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức thành công Hội nghị Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2014-2015.


Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Đăng Minh - Phó chủ nhiệm khoa, Giám đốc Chương trình Cử nhân Nhiệm vụ chiến lược, TS. Phạm Thị Liên - Phó chủ nhiệm khoa cùng các giảng viên và sinh viên Khoa QTKD.
Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Đăng Minh đã chia sẻ đam mê nghiên cứu và nhấn mạnh rằng, NCKH là một trong những hoạt động sôi nổi của Khoa QTKD nói riêng và Trường ĐHKT nói chung. NCKH là một quá trình khám phá, đòi hỏi sinh viên không những nắm vững kiến thức nền tảng mà còn kiên trì, học hỏi, tìm tòi, vượt qua khó khăn, thử thách. TS. Nguyễn Đăng Minh bày tỏ mong muốn rằng, các nhóm nghiên cứu sẽ tự tin bảo vệ các công trình và đạt được kết quả cao nhất.
Các đề tài NCKH năm nay được đánh giá có chất lượng tốt với nhiều điểm mới và nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp và xã hội. Hầu hết các công trình đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu hiện đại, xây dựng được mô hình nghiên cứu phù hợp với mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu.
Tại hội nghị, các nhóm đã tự tin trình bày các kết quả nghiên cứu một cách thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng chấm báo cáo. Các đề tài đã nhận được nhiều góp ý quý báu từ các giảng viên của Khoa, từ đó giúp các nhóm nghiên cứu nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn và hoàn thiện bài nghiên cứu.
Kết thúc hội nghị, có ba công trình NCKH tiêu biểu đã đạt giải, gồm:
  • Giải Nhất: Công trình “Roles of social media in apparel retail sector in Vietnam: the case of Facebook” của nhóm sinh viên Nguyễn Anh Hào và Phùng Thị Xuân Hương, lớp QH-2012-E.
  • Giải Nhì: Công trình “Nghiên cứu đề xuất triển khai áp dụng phương pháp 5S tại hệ thống siêu thị Thành Đô” của nhóm sinh viên Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Thị Hường, Bùi Minh Huyền, lớp QH-2012-E.
  • Giải Ba: Công trình “Ảnh hưởng của yếu tố giá trị và nhận thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đến ý định ứng tuyển công việc của sinh viên” của nhóm sinh viên Trần Thị Trang, Bùi Thị Huyền Trang, lớp QH-2012-E.

TS. Phạm Thị Liên trao giải cho các nhóm nghiên cứuKết thúc hội nghị, TS. Phạm Thị Liên - Chủ tịch hội nghị đã biểu dương tinh thần học hỏi, nghiên cứu không ngừng của sinh viên. Hy vọng rằng, các nhóm sinh viên sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho các khóa sau để phong trào NCKH trong Khoa ngày càng phát triển.
Thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa và các thành viên hội đồng, TS. Nguyễn Đăng Minh đã tiến hành trao phần quà cho các nhóm có công trình đạt giải. Đồng thời, mỗi nhóm báo cáo được trao tặng cuốn sách “Tinh thần doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập” như một món quà tinh thần, nhằm động viên, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các nhóm nghiên cứu.

Ban Chủ nhiệm Khoa chụp ảnh lưu niệm với các nhóm nghiên cứu

Tin: Đặng Hương (Khoa QTKD) Ảnh: Minh Phương

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành