NCKH sinh viên chất lượng cao luôn dẫn đầu về thành tích và giải thưởng

Khoa Tài chính - Ngân hàng (TCNH) xác định nghiên cứu khoa học là không chỉ là nhiệm vụ, yêu cầu của giảng viên, phục vụ trực tiếp cho công tác giảng dạy mà còn là cơ sở để xây dựng thế mạnh, khẳng định uy tín khoa học của Khoa TCNH, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU). Đặc biệt, nghiên cứu khoa học sinh viên được coi là một trong những mục tiêu quan trọng để thúc đẩy đam mê nghiên cứu, tư duy đổi mới sáng tạo và củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.


Hiểu được sứ mệnh đó, Ban Lãnh đạo Khoa và toàn thể giảng viên luôn hỗ trợ sinh viên tìm kiếm những nguồn tài trợ thiết thực để thúc đẩy phong trào nghiên cứu của khoa thêm lớn mạnh. Do đó, bên cạnh những giải thưởng được Trường Đại học Kinh tế trao tặng, các công trình nghiên cứu được đánh giá xuất sắc tại cấp Khoa cũng được Khoa trao tặng những phần thưởng giá trị tương xứng.

Hàng năm phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên đã thu hút được hàng chục công trình nghiên cứu có chất lượng tốt. Trong những năm gần đây, NCKH sinh viên khoa Tài chính - Ngân hàng luôn dành được những giải thưởng xuất sắc nhất trong cuộc thi cấp Trường và cấp Đại học Quốc gia. Cụ thể:
Sinh viên Phùng Đức Quyền (QH2009-E-TCNH TA)đạt Giải Nhất - Giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam và đạt giải Nhất NCKHSV cấp ĐHQGHN năm học 2012-2013

 Nhóm sinh viên Ngô Nhật Hà, Lý Thu Thảo đạt giải Nhì cấp Trường năm học 2013-2014

Nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thúy Dung, Vũ Văn Đức, Vũ Trung Kiên (QH2012-E-TCNH)
đạt giải Nhất cấp Trường năm học 2014-2015
 
Nhóm sinh viên Nguyễn Thành Đạt đạt giải Nhì cấp Trường năm học 2015-2016…

Không chỉ tham gia các cuộc thi cấp trường, cấp Đại học Quốc gia, cấp Bộ GD&ĐT, sinh viên Khoa TCNH còn có cơ hội tiếp cận và tham gia nghiên cứu trong nhiều chương trình tọa đàm, hội thảo chuyên đề với những nhà nghiên cứu, chuyên gia trong nước và quốc tế là đối tác của khoa. Bên cạnh đó, sinh viên còn được thể hiện góc nhìn của mình trong các tham luận tại chương trình giao lưu hàng năm với Đại học Chiangmai (Thái Lan) , Diễn đàn Sinh viên Châu Á (GPAC),…

Đặc biệt, sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa TCNH còn có cơ hội được tham gia các đề tài NCKH và xuất bản những sản phẩm khoa học cùng giảng viên trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước (VD: “Relationship between Gender Diversity on Boards and Firm’s Performance - Case Study about ASEAN Banking Sector”, International Journal of Financial Research, Vol. 6, No. 2; 2015; “Measuring the Impacts of Internet Banking to Bank Performance: Evidence from Vietnam”, The Journal of Internet Banking and Commerce, 2015… ). Đây có thể coi là điểm khác biệt lớn của chương trình, tạo cơ hội để làm đẹp thêm hồ sơ xin việc và tìm kiếm học bổng tại các trường đại học danh giá trên thế giới cho sinh viên.

Trong thời gian tới, Khoa Tài chính - Ngân hàng tập trung tìm kiếm thêm các nguồn tài trợ cho sinh viên các lớp chất lượng cao nghiên cứu khoa học định kỳ và hỗ trợ các em có thêm nhiều sản phẩm khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, tạo thêm một “tấm bằng mềm” cho các em sau khi tốt nghiệp.

----------------

Các bài viết liên quan:

1. Sinh viên Khoa TCNH đạt Giải Nhất - Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam 2013

2. Sinh viên Khoa TCNH giành giải cao nhất tại Hội nghị NCKHSV cấp trường

3. Hội nghị NCKH SV Khoa Tài chính - Ngân hàng năm học 2013-2014 diễn ra thành công tốt đẹp 


Xuân Thu

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành