Quán quân UGS 2017 chia sẻ “bí kíp” chiến thắng

Cuộc thi UEB Genesis Start-up 2017 (UGS) đã kết thúc với ngôi vị quán quân thuộc về đội KiwiKid. Hãy cùng gặp gỡ với sinh viên Nguyễn Thị Thùy Linh - đội trưởng KiwiKid để tìm hiểu về sự chuẩn bị cũng như những “bí kíp” giúp KiwiKid bước lên mục vinh quang của UGS 2017.


Chào Linh! Em có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?

Em là Nguyễn Thị Thùy Linh, đội trưởng đội KiwiKid, đội đoạt ngôi quán quân tại UGS 2017 với dự án Ứng dụng giáo dục giải trí dành cho trẻ em. Em hiện là sinh viên năm thứ 3, Viện Quản trị Kinh doanh, hệ Chuẩn quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Cảm xúc của em khi Ban giám khảo công bố kết quả UGS 2017 như thế nào?

Trở thành quán quân của UGS 2017 là một niềm vinh dự lớn lao đối với em, cảm xúc ban đầu khi nghe MC xướng tên mình của em là: “Ôi thật không thể tin nổi?!”. Sau đó là loạt cảm giác hạnh phúc bởi vì nỗ lực suốt nhiều tháng ngày của cả team chúng em cuối cùng cũng mang lại kết quả tốt đẹp nhất. Có thể nói từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ em trải qua cảm giác hạnh phúc đến thế, lúc đó em vừa khóc vừa cười rồi gục đầu vào vai bạn mà hạnh phúc không nói lên lời. Thật tuyệt vời, em xin cảm ơn BTC UGS 2017 đã tạo ra sân chơi vô cùng bổ ích này, để cho em cái cảm xúc mà không phải lúc nào cũng xuất hiện trong cuộc đời.

 

Đội KiwiKid giành ngôi quán quân tại UGS 2017 

Em có thể chia sẻ về sự chuẩn bị của em trước thềm cuộc thi? Em có bí quyết gì để giành chiến thắng không?

Do trước khi dự thi đội chúng em đặt quyết tâm rất cao nên ai các thành viên trong đội đều rất hứng khởi, dồn mọi tâm huyết để nghiên cứu tài liệu, luyện thyết trình. Đến với cuộc thi UGS 2017, em đã được nghe và tham khảo kinh nghiệm từ các bạn và các anh chị đã giành được kết quả cao trong vòng thi trước cũng như chuẩn bị kĩ lưỡng về nội dung ý tưởng của mình. Ở mỗi vòng thi, chúng em luôn xác định chiến thuật và cách trình bày phù hợp nhất để có thể truyền đạt 100% ý tưởng của mình cho Hội đồng BGK trong thời gian quy định cũng như rút kinh nghiệm từ những sai sót để có thể hoàn thiện bài thi hơn.

Bí quyết cụ thể thì chúng em không có nhưng theo em để có thể chiến thắng ở một cuộc thi bất kỳ nào đó thì người chơi phải có cảm hứng từ cuộc thi đó và coi đó không chỉ là sân chơi giành giải thưởng mà còn là chỗ để được thể hiện mình, được rền luyện, kiểm chứng những gì đã được học trên lớp. Một điều khác giữa các cuộc thi và công việc sau này đó chính là nếu như khi thi có gì sai sót thì sau này có thể khắc phục được, còn nếu là công việc sau này mà sai sót thì sẽ phải trả giá bằng một thứ gì đó.

Em cảm thấy ý nghĩa của cuộc thi này như thế nào? Sau khi đoạt ngôi quán quân UGS 2017 em thấy mình trưởng thành hơn không?

Em cảm thấy cuộc thi UGS 2017 là một cuộc thi vô cùng bổ ích và lý thú, giúp các sinh viên nói chung và sinh viên ĐH Kinh tế nói riêng có thể trau dồi kĩ năng, tích lũy kiến thức và đặc biệt là áp dụng những gì mình đã học được trong trường lớp. UGS cũng giúp chúng em có thể có cơ hội được nghe, học hỏi và giao lưu với các bạn sinh viên, các mentor và hội đồng diễn giả, ban giám khảo, những người mang đến cho chúng em vô vàn kinh nghiệm và trải nghiệm quý giá.

Sau quá trình tham gia cuộc thi, em nhận biết được những điểm mình còn hạn chế và hiểu được sự khó khăn của một start-up từ bước hình thành ý tưởng cho đến khi kêu gọi vốn và giải quyết các khó khăn. UGS cũng tiếp thêm động lực cho em để mạnh dạn trải nghiệm, thử sức và theo đuổi những mục tiêu tiếp theo trong cuộc sống.

Dự định của em sắp tới là gì? Trong chuyến đi Sydney tháng 11 em đã có chuẩn bị gì chưa?

Hiện tại em đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để tham gia chuyến đi Sydney vào đầu tháng 11 tới cũng như sửa lại bài thuyết trình cho thật ấn tượng. Em cũng đã nhận được thêm một số góp ý của các thầy trong khoa về dự án của mình, ra đấu trường quốc tế chắc chắn sẽ khác ở trong nước chính vì vậy em sẽ cố gắng hết sức mình, dẫu sao đây cũng là một cơ hội học tập, giao lưu cực kỳ quý báu đối với em.

Xin cảm ơn em đã trả lời phỏng vấn và chúc em sẽ thành công trong cuộc thi sắp tới tại Sydney!


Nguyễn Công

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành