Sách: Friedrich Hayek Cuộc đời và sự nghiệp

Mục đích của tác phẩm này là nhằm tìm hiểu sự nghiệp trí tuệ của Friedrich Hayek. Nhờ việc hiểu biết về cuộc đời và thời đại của một nhà tư tưởng, ta có thể lĩnh hội sâu sắc hơn tư tưởng con người ấy.


Tác giả: Alan Ebenstein

Dịch giả: Lê Anh Hùng

Hiệu đính và giới thiệu: Đinh Tuấn Minh

Nơi xuất bản: NXB Tri thức

Năm xuất bản: 2007

Số trang: 714

Mục đích của tác phẩm này là nhằm tìm hiểu sự nghiệp trí tuệ của Friedrich Hayek. Hayek là triết gia về tự do vĩ đại nhất suốt thế kỷ XX. Đóng góp của ông vào lý thuyết chính trị và kinh tế thật vô cùng to lớn. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất về tầm quan trọng của Hayek là sự góp mặt các tác phẩm của ông dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau trên khắp thế giới. Tiểu sử trí tuệ có thể cho phép ta hình dung đầy đủ hơn về bối cảnh để qua đó hiểu được sự nghiệp của một tác gia. Đặc biệt trong lĩnh vực khoa học xã hội, các thuật ngữ sử dụng trong các cuộc thảo luận học thuật vẫn thường xuyê, hay có lẽ thông thường, được nhắc tới qua ngôn ngữ đương đại. Nhờ việc hiểu biết về cuộc đời và thời đại của một nhà tư tưởng, ta có thể lĩnh hội sâu sắc hơn tư tưởng con người ấy.Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành