Trang tin tức sự kiện

Sách: Quy hoạch không gian tổng hợp quản lý xung đột môi trường vùng bờ - tiếp cận phân tích địa lý và chính sách

Cuốn sách “Quy hoạch không gian tổng hợp quản lý xung đột môi trường vùng bờ - tiếp cận phân tích địa lý và chính sách” đề cập đến các kết quả nghiên cứu chuyên sâu về phân tích và hoạch định không gian quản lý môi trường tại các cảnh quan vùng bờ của Việt Nam.


Tác giả: Hoàng Quốc Lâm - Nguyễn An Thịnh

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

Khổ sách: 16x24cm

Bìa sách: Bìa mềm

Thời gian xuất bản: 2021

Số trang: 214

Nội dung sách:

Cuốn sách bao gồm các nội dung chính sau đây: Tổng quan các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước, xây dựng cơ sở lý luận, phương pháp phân tích địa lý và chính sách phù hợp cho quy hoạch không gian tổng hợp và giải quyết xung đột vùng bờ cấp huyện (chương 1 và chương 2); phân tích các điều kiện địa lý tự nhiên, kinh tế xã hội, môi trường và tai biến thiên nhiên trong không gian vùng bờ Hải Hậu - Nghĩa Hưng (chương 3); xây dựng bộ tiêu chí tổng hợp về phân vùng chức năng vùng bờ (chương 4); phân tích không gian vùng bờ: không gian chồng lấn quy hoạch, không gian xung đột môi trường, không gian áp dụng giải pháp đồng quản lý tài nguyên theo các tiểu vùng chức năng (chương 5, 6 và 7); định hướng không gian sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và đề xuất các giải pháp khả thi phục vụ quy hoạch không gian tổng hợp (chương 8). Bộ bản đồ cảnh quan, xung đột môi trường và quy hoạch không gian tổng hợp vùng bờ Hải Hậu - Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định tỷ lệ 1/50.000 cũng được giới thiệu trong cuốn sách.

Về mặt khoa học, các kết quả nghiên cứu về quản lý xung đột môi trường góp phần làm phong phú hệ thống tri thức địa lý học ứng dụng trong nghiên cứu phục vụ quy hoạch không gian tổng hợp vùng bờ cho một lãnh thổ cấp huyện; có thể được vận dụng như một trong những giải pháp quan trọng đảm bảo sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng ven biển. Về mặt thực tiễn, quy hoạch không gian tổng hợp vùng bờ cung cấp cơ sở khoa học cho các nhà quản lý tham khảo trong việc ra quyết định hoạch định chính sách, điều chỉnh các quy hoạch, kế hoạch trong tổ chức không gian phát triển kinh tế xã hội vùng bờ Hải Hậu - Nghĩa Hưng

Biên soạn sách là hai tác giả: Hoàng Quốc Lâm (Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) và PGS.TS. Nguyễn An Thịnh (Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN) có chuyên môn sâu về các lĩnh vực khoa học chuyên ngành sinh thái cảnh quan, quản lý tài nguyên và môi trường, kinh tế môi trường. Trình bày hệ thống cơ sở lý luận, phương pháp luận và thực tiễn trên cơ sở vận dụng các công cụ địa lý và chính sách trong giải quyết vấn đề phân tích và hoạch định giải pháp quản lý xung đột môi trường vùng bờ là ưu điểm nổi bật của cuốn sách.

Xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn sách “Quy hoạch không gian tổng hợp quản lý xung đột môi trường vùng bờ - tiếp cận phân tích địa lý và chính sách do nhóm tác giả Hoàng Quốc Lâm và Nguyễn An Thịnh biên soạn. Chúng tôi mong muốn nhận được ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng cuốn sách.

Sách phát hành tại: Khoa Kinh tế phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Phòng 711 - Nhà E4, Số 144 đường  Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông tin có tại: Website: http://ueb.edu.vn

Fanpage ĐHKT: https://www.facebook.com/UEBresearch


Phòng Tạp chí - Xuất bản Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành