Trang tin tức sự kiện

Việt Nam hội nhập kinh tế Đông Á trong khuôn khổ ASEAN Plus3CHỦ BIÊN
PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn
TS. Nguyễn Anh Thu
THÔNG TIN CHUNG
Số trang: 319
Giá: 162.000
Khổ sách: 16cm x24cm
NXB Khoa học và Kỹ thuật
Số lượng còn: 1 cuốn
 
Cơ chế hợp tác giữa ASEAN với ba đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản hình thành từ năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1999, với mục tiêu dài hạn là xây dựng Cộng đồng Đông Á, trong đó ASEAN đóng vai trò trung tâm. Việt Nam đã tham gia tích cực trong hợp tác kinh tế ASEAN và ASEAN+3, và kết quả đạt được thể hiện rõ trên các lĩnh vực, đặc biệt thương mại và đầu tư. Hội nhập kinh tế Đông Á trong thời gian tới sẽ hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình phát triển kinh tế, góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định cho sự phát triển. Cụ thể hơn, hội nhập Đông Á sẽ tạo cơ hội cải thiện cơ cấu, tăng giá trị gia tăng hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang khu vực Đông Á và thúc đẩy thu hút nguồn lực FDI của các nước trong khu vực vào Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình hội nhập, các doanh nghiệp Việt Nam cũng sẽ đối mặt với thách thức cạnh tranh gay gắt từ hàng hóa và dịch vụ của các nước khác, đặc biệt là sự cạnh tranh từ Trung Quốc, các vấn đề về hàng rào kỹ thuật đối với Thương mại, các vấn đề nảy sinh từ mối quan hệ địa - chính trị phức tạp trong khu vực.
Trong bối cảnh như vậy, cuốn sách này có mục đích cung cấp những phân tích về tiến trình hội nhập trong khuôn khổ ASEAN+3, đặc biệt sự tham gia của Việt Nam vào tiến trình này. Cuốn sách được thực hiện trong khuôn khổ đề tài cấp Đại học Quốc gia Hà Nội «Nghiên cứu đánh giá quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam trong ASEAN và ASEAN+3 từ năm 2013 đến năm 2015"; mã số: QGTĐ 13.22, do TS. Nguyễn Anh Thu là chủ nhiệm.

ĐHKT - ĐHQGHN

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành