Giáo trình: Ra quyết định quản trị

Giáo trình đã được tái bản lần 1 năm 2014. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:


Tác giả: PGS.TS. Hoàng Văn Hải, TS. Nguyễn Viết Lộc, TS. Nguyễn Ngọc Thắng

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2014

Nơi xuất bản: Hà Nội

Số trang: 214, bìa cứng

Khổ sách: 16cm x 24cm

Giá: 120.000đ

Giáo trình Ra quyết định quản trị mang nội dung chủ đạo và xuyên suốt là vận dụng tư tưởng quản trị hài hòa Đông - Tây vào việc ra quyết định đúng đắn và hiệu quả, giúp doanh nghiệp cạnh tranh và phát triển bền vững trong môi trường bất định. Cuốn sách cung cấp cho người đọc các nội dung khoa học cốt lõi của ra quyết định quản trị, trong đó nhấn mạnh cách vận dụng khoa học ra quyết định quản trị vào hoàn cảnh thực tiễn, đặc biệt là môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Song song với những luận điểm khoa học, các tình huống (case study) về ra quyết định quản trị của các tổ chức/doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài cũng được các tác giả tổng hợp và giới thiệu. Tính khác biệt và điểm nhấn của cuốn sách thể hiện ở các nội dung như: phát huy trí tuệ đại chúng và tác động của văn hóa đối với quá trình ra quyết định quản trị…

Quyết định quản trị có vai trò rất quan trọng đối với sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp hoặc lớn hơn, là của quốc gia. Mỗi nhà quản trị đều phải thường xuyên ra quyết định và chịu trách nhiệm về các quyết định đã lựa chọn. Vì vậy, để tránh sai lầm khi ra quyết định quản trị, bất cứ nhà quản trị nào cũng phải không ngừng nâng cao kỹ năng ra quyết định của chính mình.

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh bất định và cạnh tranh ngày càng gay gắt, các nhà quản trị còn phải có năng lực ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. Bởi vì có những quyết định nếu thực hiện đúng thời điểm sẽ tạo bước ngoặt to lớn đối với sự thành công và phát triển của công ty hay tổ chức.

Cuốn sách cung cấp và trang bị cho người học các tri thức và kỹ năng phát hiện vấn đề, tìm kiếm nguyên nhân, đề xuất các phương án và lựa chọn quyết định một cách khoa học, sáng tạo và hiệu quả. Để nâng cao chất lượng và tính khả thi của các quyết định quản trị được đưa ra, các yếu tố văn hóa cũng như trí tuệ đám đông cũng được phân tích và luận giải bằng các căn cứ khoa học cũng như các bằng chứng thực tiễn.

Địa chỉ phát hành:
Bộ phận Tạp chí - Xuất bản
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
P.703, E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (84-4) 3754 7506, máy lẻ 703-713 Fax: (84-4) 3754 6765

Email: tapchiktkd_kt@vnu.edu.vn

UEB_net

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành