Học bổng SMBC Global Foundation 2010

Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) Việt Nam giới thiệu chương trình học bổng Quỹ SMBC Global Foundation lần thứ tư tại Việt Nam năm 2010.

Năm nay, học bổng SMBC Global Foundation sẽ được trao tới các sinh viên ưu tú đang theo học tại năm trường đại học tham gia chương trình tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các suất học bổng được phân bổ như sau: Đại học Quốc gia Hà Nội: 10 suất học bổng (1 suất trị giá 1.500USD và 9 suất trị giá 200USD/ suất); Đại học Quốc gia TP.HCM: 10 suất học bổng (1 suất trị giá 1.500USD và 9 suất trị giá 200USD/ suất); Đại học Kinh tế TPHCM: 7 suất học bổng (1 suất trị giá 1.500USD và 6 suất trị giá 200USD/ suất); Đại học Hà Nội: 7 suất học bổng (1 suất trị giá 1.500USD và 6 suất trị giá 200USD/ suất); Đại học Ngoại thương TPHCM: 4 suất học bổng (1 suất trị giá 1.500USD và 3 suất trị giá 200USD/ suất).
Tiêu chuẩn cho ứng viên là tích học tập xuất sắc, tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khoá và cần được hỗ trợ về tài chính. Cụ thể: Các sinh viên từ năm thứ 2 trở lên, có điểm trung bình tối thiểu 7.0; chưa nhận học bổng từ bất kỳ tổ chức nào khác trong năm học 2009-2010; ưu tiên các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc tàn tật.
Hồ sơ dự tuyển bao gồm: Đơn xin học bổng kèm theo 01 ảnh 3x4cm; bài luận viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (ưu tiên bài luận viết bằng tiếng Anh), chủ đề bài luận có trong đơn xin học bổng; điểm tổng kết năm học 2008-2009 và học kỳ 1 năm học 2009-2010 do nhà trường cấp; giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn do chính quyền địa phương cấp (nếu có); thư giới thiệu (nếu có); bản sao các giấy chứng nhận giải thưởng, danh hiệu hoặc thành tích đạt được (nếu có).
Đơn xin học bổng lấy tại địa chỉ: www.iievn.org. Sinh viên nộp hồ sơ dự tuyển tại trường đại học của mình đến hết ngày 28/2/2010.

(Theo GD-TĐ Online)