Sinh viên ĐHKT hệ chất lượng cao và ước mơ vươn ra thế giới

Cựu sinh viên Đinh Xuân Chung
Một trong những nét đặc thù của hệ chất lượng cao (CLC) Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường ĐHKT - ĐHQGHN là hằng năm có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường được nhận học bổng đến từ những trường đại học danh giá trên thế giới.


Đóng góp cho những thành công này, phải kể đến chất lượng giảng dạy và nỗ lực đổi mới chương trình của Khoa, giúp sinh viên có thể phát huy tối đa khả năng của mình.

Dưới đây là chia sẻ của Đinh Xuân Chung, cựu sinh viên hệ chất lượng cao (CLC) Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế về quá trình học tập tại Trường ĐHKT. Chung tốt nghiệp Thủ khoa toàn khóa QH-2012-E. Trong 4 năm học đại học, Đinh Xuân Chung nhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp và nhiều học bổng có giá trị. Hiện Chung đang theo học thạc sĩ tại Trường Đại học Korea (1 trong 3 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc).

“Còn nhớ vào đầu tháng 9 của gần 5 năm về trước, mình được biết đến chương trình CLC của Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trong ngày đầu đi làm thủ tục nhập học. Ngày ấy, mình còn chưa biết nhiều về chương trình, nhưng nghĩ, cứ thử thi một lần xem sao. May mắn đã mỉm cười khi mình đỗ vào hệ CLC và từ đó, mình đã có thật nhiều trải nghiệm cùng quãng thời gian 4 năm đại học không thể nào quên.

Hệ CLC luôn được Ban chủ nhiệm choa và Nhà trường quan tâm, chúng mình được tạo điều kiện học cùng nhau với trang thiết bị và điều kiện học tập rất tốt. Đặc biệt là các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng Tiếng Anh, giúp cho mỗi sinh viên không chỉ có điều kiện tiếp cận với kho tàng sách tham khảo rộng lớn trên thế giới, mà còn giúp sinh viên có thể trau dồi và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Đây cũng chính là bàn đạp, là nguồn cảm hứng cho những ước mơ vươn ra thế giới của sinh viên hệ CLC.

Học tập ở chương trình này, sinh viên cũng có cơ hội tham gia nhiều hơn các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế. Với cá nhân mình đã từng tham gia các chương trình và diễn đàn sinh viên Châu Á ở Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia cũng như giao lưu với các sinh viên Thái Lan và nhiều bạn từ các nước khác nhau. Mỗi lần được ra nước ngoài là một trải nghiệm không thể nào quên. Bởi ở đó, không chỉ là được đến những miền đất mới với nhiều cảnh đẹp mà quan trọng là trải nghiệm văn hóa, là kiến thức, là sự kết nối bạn bè khắp năm châu mà đến bây giờ sợi dây ấy vẫn còn mãi. Riêng lớp mình cũng đã có 3 bạn từng đặt chân đến Mỹ trong 3 chương trình khác nhau. Có lẽ cơ hội đó sẽ khó hơn rất nhiều nếu không có cơ hội học tập ở CLC Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Sinh viên hệ CLC học rất giỏi, truyền thống nhiều năm có sinh viên đỗ tốt nghiệp thủ khoa toàn trường.

Học là vậy, nhưng sinh viên CLC cũng có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, thực tập, thực tế bổ ích. Nhà trường và Khoa luôn tạo điều kiện cho sinh viên CLC đi đến các công ty, tập đoàn nước ngoài để tiếp cận với máy móc, với phong cách làm việc chuyên nghiệp, mang tính quốc tế. Sinh viên hệ CLC không quá đông, nên cũng dễ gắn kết, dễ cùng nhau tham gia nhiều hoạt động tổ chức sinh nhật, đi du lịch theo lớp.

Sẽ không quá nếu nói rằng, những thành tích mình đạt được trong 4 năm đại học là nhờ rất nhiều vào việc trở thành sinh viên hệ CLC. Hiện tại, mình đang theo học thạc sĩ tại Hàn Quốc, những kiến thức mình đã học ở trường, những môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ngày còn ở Trường ĐHKT giúp ích rất nhiều cho việc học tập và nghiên cứu hiện tại của bản thân.

Mình mong rằng, các sinh viên khóa dưới sẽ tiếp nối truyền thống của sinh viên hệ CLC: Học hết sức, hoạt động hết mình, cùng nhau phát triển và góp phần vào sự thành công lớn của hệ CLC, của Khoa Kinh tế và Kinh doang quốc tế, cũng như của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.”


Thu Hiền - Khoa KT&KDQT (Thực hiện)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành