Hàng trăm đơn vị máu từ ĐHKT đã được trao đi tại Ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu là sự kiện diễn ra hằng năm tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
Tính đến đầu giờ chiều ngày 26/10, đã có hơn 100 đơn vị máu được hiến tại Hội trường 801, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Những đơn vị máu này sẽ được đưa đến giúp đỡ các bệnh nhân trong thành phố Hà Nội.


Sự kiện do Câu lạc bộ Tình nguyện Bighugs, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Ngày hội hiến máu là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu thiết thực. Đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong toàn cộng đồng.

 
 

Ngày hội hiến máu 2018 đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường tham gia. Trong ngày hội, các tình nguyện viên được các bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khám sức khỏe, xét nghiệm máu miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. Sự kết hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Sự tham gia của các thành viên trong CLB Tình nguyện Trường ĐHKT cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến hiến máu, các bệnh về máu.


 
 
Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Nguyễn Trung Phong (bên trái) cho biết sẽ tiếp tục hiến máu thêm nhiều lần nữa
Nhiều cán bộ, sinh viên ĐHKT và các trường lân cận đã tham gia ngày hội và phấn khởi khi nhận được Giấy chứng nhận hiến máu
 
  Chị Nguyễn Việt Hà (bên trái)

Chị Nguyễn Việt Hà (chuyên viên Phòng Tuyển sinh) cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình hiến máu tình nguyện, dù rất sợ nhìn thấy máu nhưng mình nghĩ đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa đối với không chỉ những người bệnh mà còn với giới trẻ nói chung. Đây sẽ là cơ hội để giới trẻ thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội và chắc chắn mình sẽ còn tham gia hiến máu trong những lần tiếp theo”.

 
Ngày hội thành công ngoài dự kiến với sự góp sức nhiệt tình của các chiến sĩ tình nguyện - sinh viên ĐHKT

Hy vọng kết thúc ngày hội hiến máu sẽ thu được ít nhất 200 đơn vị máu. Sự thành công của Ngày hội hiến máu nhân đạo 2018 không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần "vì cộng đồng" của các cán bộ, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

______________
TIN LIÊN QUAN:

Văn Công - Hương AnhVideo
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành