Chương trình QTKD hệ đạt chuẩn quốc tế với Đánh giá chất lượng theo AUN-QA

Tại buổi tập huấn về viết báo cáo đánh giá theo chuẩn AUN (Ảnh: Đỗ Đỗ)
Nằm trong chiến lược phát triển Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013 - 2014 của trường là Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh hệ đạt trình độ quốc tế được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).


Để triển khai nhiệm vụ này, Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) đã xây dựng kế hoạch chi tiết nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và tổ chức tự đánh giá chương trình theo chuẩn AUN. Các hoạt động cụ thể chuẩn bị cho nhiệm vụ này đã được Khoa QTKD khởi động từ tháng 11/2013 và dự kiến kết thúc trong tháng 2/2014.
Tháng 5/2014, Trường Đại học Kinh tế sẽ tổ chức tiếp đón đoàn Đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á sang đánh giá thực địa chương trình.
Trong chuỗi các hoạt động nâng cao chất lượng chương trình, Trường ĐHKT và Khoa QTKD đã tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhóm cán bộ, giảng viên trực tiếp xây dựng Báo cáo Tự đánh giá. Ngày 3/12/2013, trường mời PGS.TS. Lê Đức Ngọc - chuyên gia giáo dục đại học, Giám đốc Trung tâm Kiểm định, đo lường và đánh giá chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập Việt Nam - đến tập huấn và tư vấn kỹ thuật cho nhóm cán bộ, giảng viên tham gia viết báo cáo và các cán bộ phòng/ban chức năng liên quan.
Tại buổi tập huấn, nhóm viết Báo cáo Tự đánh giá đã được trang bị những hiểu biết căn bản về nội hàm những yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn AUN-QA (gồm 15 tiêu chuẩn với 68 tiêu chí tương ứng có liên quan đến chương trình đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, cán bộ hỗ trợ đào tạo, sinh viên và các điều kiện cơ sở vật chất…); kỹ thuật khai thác và xử lý thông tin để viết Báo cáo Tự đánh giá.

Chuyên gia giáo dục đại học Lê Đức Ngọc tại buổi tập huấn (Ảnh: Đỗ Đỗ)
PGS.TS. Lê Đức Ngọc sẽ tiếp tục đồng hành với Trường ĐHKT trong việc trang bị cho các cán bộ các kỹ thuật viết báo cáo đáp ứng yêu cầu và phục vụ công tác đánh giá của đoàn Đánh giá ngoài; đồng thời giúp nhà trường có bức tranh chung về chất lượng của Chương trình đào tạo cử nhân QTKD.

Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, Trường ĐHKT - ĐHQGHN

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành