Trang tin tức sự kiện

Hoàn thành đánh giá ngoài Chương trình cử nhân CLC ngành Kinh tế Đối ngoại

Đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo của ĐHQGHN tiến hành phỏng vấn cán bộ, giảng viên Trường ĐHKT. Ảnh P.Diệp
Thực hiện kế hoạch kiểm định chất lượng năm học 2009 - 2010 của Hội đồng Kiểm định chất lượng ĐHQGHN, trong ba ngày (từ 10/11 đến hết 12/11/2009) Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài chương trình đào tạo của ĐHQGHN đã đến làm việc và triển khai công tác đánh giá ngoài Chương trình cử nhân CLC ngành Kinh tế Đối ngoại của Trường ĐHKT.


Đoàn đánh giá ngoài do PGS.TS Ngô Doãn Đãi - Chuyên gia về kiểm định chất lượng của Trung tâm ĐBCLĐT&NCPTGD - ĐHQGHN làm Trưởng đoàn; PGS.TS Nguyễn Công Khanh - GĐ Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí - Đại học Sư phạm Hà Nội, ThS.GVC Đinh Tuấn Dũng - GĐ Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Đại học Kinh tế Quốc dân, TS. Tô Thị Thu Hương - Trưởng phòng Kiểm định chất lượng - Trung tâm ĐBCLĐT&NCPTGD làm thư ký.
Để đảm bảo công tác đánh giá ngoài chương trình này được diễn ra với tinh thần hợp tác, tuân thủ các quy định của quy trình kiểm định chất lượng, Trường Đại học Kinh tế đã thành lập Ban công tác Đánh giá ngoài do TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá chương trình làm Trưởng ban. Ban công tác đã chuẩn bị đầy đủ các văn bản báo cáo, các hộp hồ sơ minh chứng cho 05 tiêu chuẩn, 22 tiêu chí đánh giá, cũng như đã chuẩn bị tốt các phòng họp, phòng làm việc, phòng phỏng vấn, các thiết bị nghe - nhìn và giới thiệu các cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên để Đoàn chuyên gia tiếp xúc trực tiếp và tổ chức phỏng vấn.
Trong ba ngày làm việc khẩn trương tại Trường ĐHKT, Đoàn đánh giá ngoài đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bộ hồ sơ minh chứng của Báo cáo Tự đánh giá chương trình cử nhân CLC ngành Kinh tế Đối ngoại theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Đoàn đã làm việc trực tiếp với Hội đồng Tự đánh giá chương trình của Trường, lãnh đạo Khoa Kinh tế Quốc tế, Giám đốc chương trình, Điều phối viên chương trình; tiếp xúc và phỏng vấn 10 giảng viên, 20 sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ tư, 4 nhà tuyển dụng và các cựu sinh viên. Trong quá trình phỏng vấn, Đoàn đánh giá ngoài đã có điều kiện để thẩm tra tính xác thực của thông tin được nêu trong Báo cáo tự đánh giá của Trường. Ngoài ra, Đoàn cũng đã đi thăm cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng máy tính, nguồn học liệu (Bộ phận Tư liệu của Trường), khu giảng đường, phòng học cho lớp chất lượng cao, đến dự giảng trực tuyến (E-lecture) của Giáo sư Nhật Bản cho sinh viên lớp CLC ngành KTĐN.
Đến 16h ngày 12/11/2009, công tác đánh giá ngoài Chương trình cử nhân CLC ngành Kinh tế Đối ngoại của Trường Đại học Kinh tế đã hoàn thành và kết thúc tốt đẹp. Đoàn đánh giá ngoài chuẩn bị Báo cáo Đánh giá ngoài gửi Hội đồng Kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia Hà Nội, trên cơ sở đó Hội đồng Kiểm định chất lượng ĐHQGHN ra quyết định công nhận cấp độ đạt được đối với chương trình này trong thời gian tới.

Bộ phận Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng, ĐHKT

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành