Trường Đại học Kinh tế báo cáo kinh nghiệm tham gia kiểm định Chương trình đào tạo theo chuẩn đánh giá AUN-QA

Sáng 15/4/2011, tại Phiên họp Giao ban công tác đảm bảo chất lượng của ĐHQGHN, TS. Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã trình bày báo cáo kinh nghiệm tham gia kiểm định Chương trình đào tạo Kinh tế quốc tế hệ chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA).


Báo cáo đã đề cập những kinh nghiệm, bài học mà Trường ĐHKT rút ra từ hoạt động kiểm định này, từ giai đoạn chuẩn bị đến quá trình tự đánh giá và đón Đoàn đánh giá ngoài.

Theo TS. Nguyễn Ngọc Thanh, một số kinh nghiệm quan trọng giúp Trường Đại học Kinh tế hoàn thành xuất sắc việc tham gia kiểm định chương trình đào tạo đại học (CTĐT) ngành Kinh tế quốc tế hệ chất lượng cao theo chuẩn kiểm định chất lượng  AUN-QA, đó là: Sự đồng ý và hỗ trợ cả về chủ trương, chuyên môn và tài chính từ ĐHQGHN; Sự quyết tâm và chỉ đạo quyết liệt từ Ban Giám hiệu nhà trường; Sử dụng nhân sự đúng người, đúng việc trong từng giai đoạn kiểm định; Sự phối hợp tích cực và linh hoạt giữa các đơn vị trong và ngoài nhà trường; và cuối cùng là việc Trường ĐHKT đã làm tốt công tác tập huấn, tuyên truyền để mọi đối tượng liên quan, từ các cán bộ giảng viên trực tiếp tham gia tự đánh giá đến sinh viên, cựu sinh viên, và các nhà tuyển dụng đều hiểu rõ về kiểm định chất lượng AUN-QA và lợi ích của hoạt động này đối với chương trình đào tạo.

TS. Nguyễn Ngọc Thanh cũng nhấn mạnh, Trường ĐHKT không coi kết quả kiểm định 4,69/7 điểm của chương trình đào tạo dh ngành Kinh tế quốc tế hệ chất lượng cao là một thành quả cho những nỗ lực của Nhà trường mà là sự khởi đầu cho những cải tiến nâng cao chất lượng CTĐT đại học ngành Kinh tế quốc tế hệ chất lượng cao nói riêng và các CTĐT khác của Nhà trường.


Trung tâm ĐBCLGD

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành