Bế mạc đợt Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo đại học ngành Kinh tế Phát triển

Đợt đánh giá ngoài ngành Kinh tế Phát triển đã diễn ra thành công tốt đẹp
Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, Đoàn đánh giá ngoài Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Đà Nẵng đã kết thúc đợt khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế Phát triển của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.

>> Khai mạc Đợt khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ĐH ngành Kinh tế Phát triển

GS.TS. Trần Văn Nam đánh giá cao sự đón tiếp thịnh tình, cơ sở vật chất mới mẻ, hiện đại cũng như hệ thống minh chứng được chuẩn bị công phu. Ông nhấn mạnh: Bản báo cáo đã thể hiện sự nghiêm túc trong công tác triển khai, cách làm việc khoa học, trách nhiệm; đơn vị đã thẳng thắn nêu ra điểm mạnh, điểm còn hạn chế để khắc phục. GS cũng có đưa một số điểm cần khắc phục/cải tiến để chuẩn bị cho đợt đánh giá chính thức sắp tới: (1) sắp xếp hệ thống minh chứng để tạo thuận lợi cho việc tiếp cận nội dung đánh giá; (2) cập nhật văn bản/quy định/quy chế hiện hành của Bộ GDĐT theo giai đoạn đánh giá; (3) bổ sung hồ sơ điều chỉnh chương trình đào tạo và (4) các văn bản liên quan đến việc sử dụng cơ sở vật chất dùng chung trong ĐHQGHN, như: thư viện, nhà tập thể thao, sân bóng… Ngoài ra, cơ sở vật chất tại khu vực nhà E4 cũng cần có những điểm lưu ý đến các chỉ dẫn phòng làm việc, phòng học, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các tầng.
GS.TS Trần Văn Nam - Trưởng đoàn đánh giá ngoài (bên phải) trình bày một số nội dung đánh giá

TS. Dương Mộng Hà phát biểu tại lễ bế mạc

TS. Trần Công Nghiệp - thành viên Đoàn đánh giá nêu ý kiến tại lễ bế mạc

Nhìn chung, GS.TS Trần Văn Nam đánh giá cao bản tự đánh giá ngành Kinh tế Phát triển của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Ông cũng khẳng định, Đoàn kiểm định sẽ làm việc khách quan, nghiêm túc, theo đúng quy trình để kiểm định chính xác nhất chất lượng đào tạo trình độ đại học ngành Kinh tế Phát triển tại Trường.

Thay mặt Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn tới Đoàn khảo sát đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng đã nhiệt tình giúp đỡ Khoa KTPT và Trường bước đầu có thêm nhiều thông tin để hoàn thiện báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo. Các khuyến nghị của các chuyên gia trong Đoàn đánh giá nhận được sự đồng thuận của toàn thể cán bộ, giảng viên có mặt tại buổi khảo sát sơ bộ.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Tuân cho biết Nhà trường sẽ yêu cầu Khoa Kinh tế Phát triển phối hợp chặt chẽ với Trung tâm ĐBCLGD để đáp ứng các yêu cầu/khuyến nghị của Đoàn đánh giá. TS. Lưu Quốc Đạt - Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Phát triển cam kết sẽ nỗ lực hết khả năng trong việc cải tiến, bổ sung minh chứng và các hồ sơ liên quan đến ngành/chương trình đào tạo Kinh tế phát triển.

Kết thúc phiên khảo sát sơ bộ, GS.TS. Trần Văn Nam - Trưởng Đoàn đánh giá và PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã ký Biên bản ghi nhớ khảo sát sơ bộ. Theo đó, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón đoàn khảo sát chính thức vào ngày 28/10 đến 30/10/2020.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài
 TS. Lưu Quốc Đạt - Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Phát triển phát biểu tại lễ bế mạc
Trưởng đoàn đánh giá ngoài GS.TS Trần Văn Nam và Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân ký Biên bản ghi nhớ khảo sát sơ bộ

Hoa Hạnh - Văn Công