Khai mạc Đợt khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ĐH ngành Kinh tế Phát triển

Sáng ngày 25/9/2020, tại Hội trường 801 đã diễn ra Lễ khai mạc khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế Phát triển của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Đợt kiểm định này do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Đà Nẵng thực hiện.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Đoàn kiểm định có: GS.TS Trần Văn Nam - Trưởng đoàn, TS. Dương Mộng Hà - Thư ký; TS. Trần Công Nghiệp - Ủy viên; TS. Huỳnh Ngọc Thành - Giám sát. Về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Minh Phượng - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng; PGS.TS Nguyễn An Thịnh - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Phát triển; TS. Lưu Quốc Đạt - Phó Chủ nhiệm cùng các giảng viên của Khoa và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

Phát biểu khai mạc đợt khảo sát, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân đã gửi lời chào đến Đoàn kiểm định đã đến thăm và làm việc tại Trường, đặc biệt ngay khi dịch bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng được kiểm soát, Đoàn đã chọn kiểm định ngành Kinh tế Phát triển của Trường là hoạt động công tác đầu tiên. PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, để công tác kiểm định diễn ra được nhanh gọn, khách quan.
PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT phát biểu khai mạc đợt khảo sát

Thay mặt cho đoàn kiểm định, GS.TS Trần Văn Nam đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã chủ động phối hợp với đoàn để thực hiện kiểm định. GS.TS Trần Văn Nam đánh giá cao bản tự đánh giá ngành Kinh tế Phát triển của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Ông nhấn mạnh: Bản báo cáo đã thể hiện sự nghiêm túc trong công tác triển khai, cách làm việc khoa học, trách nhiệm; đơn vị đã thẳng thắn nêu ra điểm mạnh, điểm còn hạn chế để khắc phục. Ông cũng khẳng định, Đoàn kiểm định sẽ làm việc khách quan, nghiêm túc, theo đúng quy trình để kiểm định chính xác nhất chất lượng đào tạo trình độ đại học ngành Kinh tế Phát triển tại Trường.

GS.TS Trần Văn Nam - Trưởng đoàn kiểm định phát biểu tại buổi làm việc

Ngay sau đó, Đoàn kiểm định đã tiến hành đi khảo sát cơ sở vật chất của Trường và kiểm tra các minh chứng bổ sung cho báo cáo. Dự kiến, chiều cùng ngày sẽ diễn ra lễ bế mạc khảo sát sơ bộ kiểm định chương trình đào tạo cử nhân ngành Kinh tế Phát triển tại Hội trường 801.

Đoàn kiểm định thuộc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Đoàn Kiểm định đi khảo sát cơ sở vật chất của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Nguyễn Công