Bế mạc kiểm định chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế

Đoàn kiểm định và Nhà trường đã phối hợp với nhau thực hiện thành công nhiệm vụ kiểm định chất lượng
Chiều ngày 29/11/2019, Đoàn kiểm định chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã kết thúc đợt kiểm định và Ký biên bản hoàn thành nhiệm vụ với lãnh đạo Nhà trường tại Hội trường 801.

Tham dự lễ bế mạc, về phía Đoàn kiểm định có: PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Trưởng đoàn, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng ĐHQG TP.HCM cùng các thành viên trong đoàn; Về phía ĐHQGHN có TS. Mai Thị Quỳnh Lan - Trưởng phòng Nghiên cứu và Quản lý đảm bảo chất lượng, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHH; Về phía Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Minh Phượng - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, PGS.TS Trần Đức Hiệp - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị, cùng toàn thể giảng viên, cán bộ Khoa Kinh tế Chính trị.

Quang cảnh buổi bế mạc

Tại buổi bế mạc, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ đã trình bày sơ bộ kết quả kiểm định của đoàn về chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Với tinh thần làm việc khách quan, khoa học, công bằng, Đoàn kiểm định đã chỉ ra những điểm mạnh của chương trình, các điểm vượt trội, khác biệt so với chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế của các trường khác. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm định cũng nêu ra các hạn chế mà chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế của Trường đang gặp phải và đưa ra một số gợi ý, hướng điều chỉnh sao cho chương trình có chất lượng đào tạo cao hơn, đặc biệt nhấn mạnh vào việc xây dựng, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo Kinh tế chất lượng cao từ chương trình chuẩn.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ trình bày sơ bộ báo cáo kiểm định

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã gửi lời cảm ơn đoàn kiểm định đã làm việc khẩn trương, khách quan trong lần công tác 3 ngày tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, từ những kết quả kiểm định của Đoàn, Nhà trường sẽ tiến hành khắc phục tổng thể những mục còn chưa tốt, điều chỉnh chương trình sao cho hợp lý, không chỉ theo quy chuẩn trong nước mà sẽ nâng cấp dần dần chất lượng theo quy chuẩn quốc tế các ngành chất lượng cao.
 PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tiếp thu báo cáo của đoàn và gửi lời cảm ơn tới Đoàn trong 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc

PGS.TS Trần Đức Hiệp thay mặt Khoa Kinh tế Chính trị gửi lời cảm ơn tới đoàn kiểm định

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, đại diện đoàn chia sẻ: Đợt kiểm định diễn ra trong 3 ngày trên tinh thần làm việc khẩn trương, khách quan, phía đoàn cảm ơn Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp với đoàn để thực hiện công tác được hiệu quả. Thông qua trình bày sơ bộ kết quả đánh giá, hy vọng Trường ĐH Kinh tế sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình, bản kiểm định chi tiết bằng văn bản sẽ được đoàn hoàn thiện và gửi Nhà trường trong thời gian sớm nhất.
 TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam phát biểu cảm ơn Nhà trường đã phối hợp tốt với đoàn thực hiện công tác

Hai bên ký kết biên bản kết thúc tốt đẹp công tác kiểm định chương trình đào tạo chuẩn ngành Kinh tế
Sau đó, hai bên đã ký biên bản kết thúc chuyến công tác kiểm định chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế của Trường ĐH Kinh tế. Dự kiến, kết quả đánh giá sẽ được công bố vào đầu năm 2020.
______________________