Khai mạc khảo sát kiểm định chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế

Lãnh đạo Nhà trường và đoàn kiểm định chụp ảnh lưu niệm
Sáng ngày 27/11, tại Hội trường 801 đã diễn ra Lễ khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng trình độ đại học ngành Kinh tế của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Đợt kiểm định này do Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục, ĐHQG TP.HCM thực hiện.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Đoàn kiểm định có: PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Trưởng đoàn; ThS. Phạm Thị Bích, Thư ký đoàn cùng các thành viên trong đoàn kiểm định; Về phía Trường ĐH Kinh tế có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó hiệu trưởng; TS. Phạm Minh Tuấn - Phó hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó hiệu trưởng; PGS.TS Trần Đức Hiệp - Chủ nhiệm Kinh tế Chính trị; ThS. Nguyễn Thị Minh Phượng - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng cùng các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá.

Phát biểu chào mừng, Hiệu trưởng Trường ĐHKT PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã cảm ơn đoàn kiểm định đã ra Hà Nội từ rất sớm và bắt tay ngay vào công việc. Hiệu trưởng mong muốn, giảng viên, cán bộ, sinh viên Nhà trường phối hợp chặt chẽ với đoàn kiểm định để thực hiện kiểm định được khách quan và chính xác nhất.

Hiệu trưởng ĐHKT PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu chào mừng
 PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân phát biểu Lễ khai mạc
Thay mặt cho Trường ĐH Kinh tế, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân đã phát biểu khai mạc buổi Lễ và nhấn mạnh rằng việc thực hiện kiểm định các chương trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn đối với đào tạo đại học, thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo; từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất đến quy trình thực tập thực tế cho sinh viên, để từ đó Trường tiếp tục phát triển những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những gì chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội và tạo dựng được thương hiệu của Trường trong đào tạo ngành Kinh tế.

Thay mặt cho đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã chủ động phối hợp với đoàn để thực hiện lần đánh giá ngoài này. Ông cũng khẳng định rằng đoàn sẽ làm việc khách quan, nghiêm túc, theo quy trình để kiểm định chính xác nhất chất lượng đào tạo trình độ đại học ngành Kinh tế tại Trường.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ cảm ơn sự đón tiếp và phối hợp từ phía Nhà trường
Ngay sau đó, PGS.TS Phạm Thị Hồng Điệp - Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị đã trình bày tóm tắt Báo cáo tự đánh giá trước đoàn đánh giá. Bản báo cáo của PGS.TS Phạm Thị Hồng Điệp đã cơ bản chỉ ra các điểm mạnh, điểm tồn tại của chương trình đào tạo và kế hoạch khắc phục trong thời gian tới.
 PGS.TS Phạm Thị Hồng Điệp trình bầy bản báo cáo ngành Kinh tế hệ chuẩn

Đợt khảo sát này sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 27 - 29/11/2019, đoàn đánh giá ngoài sẽ đi khảo sát tại 3 giảng đường của Trường, làm việc với Khoa Kinh tế Chính trị, các bộ môn thuộc Khoa, Phòng Đào tạo, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, Trường ĐH Kinh tế và phỏng vấn lãnh đạo, chuyên viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng.

Dự kiến Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 29/11 tại Hội trường 801, nhà E4, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và hai bên sẽ ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kinh tế.

Đoàn đánh giá thực hiện phỏng vấn đối với giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị

Văn Công