Bế mạc đợt đánh giá chương trình đào tạo cử nhân Kế toán

Hai bên ký biên bản bế mạc
Chiều ngày 7/1/2018, Đoàn đánh giá chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kế toán của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã kết thúc đợt đánh giá và Ký biên bản hoàn thành nhiệm vụ với lãnh đạo nhà trường tại Hội trường 801.

Tham dự lễ bế mạc, về phía đoàn đánh ngoài có: TS. Nguyễn Quốc Chính - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG TPHCM, Trưởng đoàn; PGS.TS. Phạm Quốc Khánh - Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Ngân hàng, Thành viên thường trực; TS. Trần Ái Cầm - Phó Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành, Thành viên; ThS. Trần Thọ Phú - Giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP HCM, thành viên; ThS. Phạm Thị Bích - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, ĐHQG TPHCM, thành viên; ThS. Lê Thanh Tú - Chuyên viên TT Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG TPHCM, Thư ký.

Về phía Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Minh Phượng - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục; TS. Trần Thế Nữ - Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Kế toán Kiểm toán, cùng toàn thể giảng viên, cán bộ Khoa Kế toán Kiểm toán.

TS. Nguyễn Quốc Chính trình bày sơ bộ đánh giá

Tại buổi bế mạc, TS. Nguyễn Quốc Chính đã trình bày sơ bộ kết quả đánh giá của đoàn về chương trình đào tạo cử nhân Kế toán của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Với tinh thần làm việc khách quan, khoa học, công bằng, Đoàn đánh giá đã chỉ ra những điểm mạnh của chương trình, các điểm vượt trội, khác biệt so với chương trình đào tạo Kế toán của các trường khác. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá cũng nêu ra các hạn chế mà chương trình đào tạo cử nhân ngành Kế toán của Trường đang gặp phải và đưa ra một số gợi ý, hướng điều chỉnh sao cho chương trình có chất lượng đào tạo cao hơn, đặc biệt nhấn mạnh vào việc xây dựng chương trình đào tạo Kế toán chất lượng cao từ chương trình chuẩn trong một vài năm nữa.

Tiếp thu phần trình bày của TS. Nguyễn Quốc Chính, TS. Phạm Minh Tuấn đã gửi lời cảm ơn đoàn đánh giá ngoài vì đã làm việc khẩn trương, khách quan trong lần công tác 3 ngày tại ĐH Kinh tế, từ những kết quả đánh giá của Đoàn, Nhà trường sẽ tiến hành khắc phục tổng thể những mục còn chưa tốt, điều chỉnh chương trình sao cho hợp lý, không chỉ theo quy chuẩn trong nước mà sẽ nâng cấp dần dần chất lượng theo quy chuẩn quốc tế các ngành chất lượng cao.

TS. Phạm Minh Tuấn phát biểu tại lễ bế mạc

Sau đó, hai bên đã ký biên bản kết thúc chuyến công tác đánh giá chương trình đào tạo cử nhân Kế toán của Trường ĐH Kinh tế. Dự kiến, kết quả đánh giá sẽ được công bố trong tháng 3/2018.

Hai bên ký biên bản bế mạc

Với định hướng xây dựng tất cả các ngành đào tạo đại học theo hệ chất lượng cao (các môn chuyên ngành được dạy bằng tiếng Anh), Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tiến hành đánh giá chất lượng đào tạo tất cả các ngành trong một vài năm tới. Từ tháng 12/2017 đến nay, Trường đã tổ chức đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo cử nhân là ngành Tài chính Ngân hàng chất lượng cao và ngành Kế toán. Khi tất cả các ngành đều được thống nhất hệ chất lượng cao, tức là môi trường học tại ĐH Kinh tế sẽ không khác so với môi trường giáo dục quốc tế, chuẩn đầu ra cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty, tập đoàn nước ngoài, đội ngũ nhân lực sử dụng thành thạo tiếng Anh. Từ đó diện mạo của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sẽ hoàn toàn khác, tạo được sự tin tưởng trong cung cấp nhân lực chất lượng cao ngành kinh tế cho toàn xã hội.

Nguyễn Công