Khai mạc Đánh giá ngoài chương trình đào tạo cử nhân Kế toán của ĐH Kinh tế

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường
Sáng ngày 5/1, tại Hội trường 801 đã diễn ra Lễ khai mạc đánh giá chương trình đào tạo cử nhân ngành Kế toán của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Chương trình đánh giá do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG TP HCM thực hiện.

Tham dự lễ khai mạc, về phía đoàn đánh ngoài có: TS. Nguyễn Quốc Chính - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG TPHCM, Trưởng đoàn; PGS.TS. Phạm Quốc Khánh - Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Ngân hàng, Thành viên thường trực; TS. Trần Ái Cầm - Phó Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành, Thành viên; ThS. Trần Thọ Phú - Giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP HCM, thành viên; ThS. Phạm Thị Bích - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, ĐHQG TPHCM, thành viên; ThS. Lê Thanh Tú - Chuyên viên TT Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG TPHCM, thư ký.

Buổi lễ khai mạc diễn ra tại hội trường 801

Về phía Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Minh Phượng - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục; TS. Trần Thế Nữ - Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Kế toán Kiểm toán, cùng toàn thể giảng viên, cán bộ Khoa Kế toán Kiểm toán.

Các thành viên Đoàn đánh giá

Thay mặt cho Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh tế, TS. Phạm Minh Tuấn đã phát biểu khai mạc buổi lễ và nhấn mạnh rằng việc thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn đối với đào tạo đại học, thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế cho sinh viên. Thông qua kết quả đánh giá, Trường có thể tiếp tục phát triển các thế mạnh và khắc phục, hoàn thiện những hạn chế với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội và tạo dựng được thương hiệu của Nhà trường trong đào tạo ngành Kế toán.

TS. Phạm Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho đoàn đánh giá TS. Nguyễn Quốc Chính đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã chủ động phối hợp với đoàn để thực hiện lần đánh giá ngoài này. Đoàn đánh giá cam kết sẽ làm đúng nhiệm vụ được giao, trên tinh thần Trung thực - Minh bạch - Công bằng - Chất lượng.

TS. Nguyễn Quốc Chính cảm ơn sự hợp tác của Trường

Lần đánh giá này sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5 - 7/1/2018, đoàn đánh giá ngoài sẽ đi khảo sát tại 3 giảng đường của Trường, làm việc với Khoa Kế toán Kiểm toán, các bộ môn thuộc Khoa đào tạo, Phòng Đào tạo, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục và phỏng vấn lãnh đạo, chuyên viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng.

TS. Trần Thế Nữ giới thiệu về Khoa Kế toán Kiểm toán
Khung chương trình đào tạo ngành Kế toán áp dụng từ khóa QH-2010-E và QH-2011-E xem tại đây

Mục tiêu đào tạo ngành Kế toán của Trường ĐH Kinh tế:

• Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán theo định hướng chuyên gia.
  • Trang bị cho sinh viên kĩ năng thực hiện các nghiệp vụ về kế toán, phân tích dự báo tài chính trong các doanh nghiệp và tổ chức khác;
  • Nghiên cứu, giảng dạy về kế toán trong các cơ sở giáo dục đại học và các cơ sở nghiên cứu;
  • Có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn để trở thành các nhà lãnh đạo, các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán.

Hằng năm, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức thi tuyển đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường năm 2018 là 950 chỉ tiêu, tăng hơn so với năm 2017. Đặc biệt, mục tiêu sẽ là chuyển đổi hết các chương trình chuẩn sang chương trình chất lượng cao trong tương lai, nâng cao chất lượng đầu ra, hội nhập mạnh với quốc tế, trong đó ngành Kế toán là ngành sẽ được chuyển đổi trong mấy năm gần đây.

>> Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh mời truy cập tại đây

Nguyễn Công