Đánh giá chất lượng ISO 9001:2015 tại ĐH Kinh tế

Ngày 5/7/2017, Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (Quacert) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức đánh giá giám sát lần 1 Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (ĐHKT).

Sau phiên khai mạc, 2 thành viên đoàn đánh giá là ông Nguyễn Văn Đoan và ông Nguyễn Ngọc Anh đã tiến hành đánh giá tại 8 đơn vị của Trường Đại học Kinh tế, đó là: Phòng Đào tạo, Phòng NCKH & HTPT, Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế, Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế, Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Kế toán Kiểm toán, Khoa Kinh tế Chính trị và Viện Quản trị Kinh doanh về hoạt động đào tạo, khảo thí đảm bảo chất lượng theo phạm vị chứng nhận là: đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học … trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Đoan - Trưởng đoàn đánh giá phát biểu trong buổi họp
Sau một ngày làm việc tích cực, Quacert đã hoàn thành công tác đánh giá giám sát lần 1 đối với Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Nhà trường. Buổi chiều cùng ngày, đoàn chuyên gia đã có buổi tổng kết công tác đánh giá với sự có mặt của các đại diện Trường ĐHKT gồm: TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban ISO và đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng, trung tâm chức năng. Báo cáo kết quả đánh giá, ông Nguyễn Văn Đoan - Trưởng đoàn đánh giá nhận định: “Quacert đánh giá cao sự quan tâm của Lãnh đạo Trường ĐHKT - ĐHQGHN trong việc triển khai, duy trì Hệ thống. Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ, kinh nghiệm. Hồ sơ đào tạo được kiểm soát đầy đủ, khoa học. Ngoài ra, Quacert cũng kiến nghị Nhà trường kịp thời cải tiến quy trình khi có sự thay đổi; các biểu mẫu sử dụng cần có mã hiệu theo viện dẫn trong quy định để nhận diện; Nhà trường chuẩn bị kế hoạch đào tạo và phổ biến tới cán bộ, giảng viên của Trường về việc chuẩn bị cho đánh giá chứng nhận lần 2 phiên bản ISO 9001:2015”. Đoàn đánh giá ghi nhận: tại thời điểm đánh giá có điểm không phù hợp loại 2.
Qua kết luận của đoàn đánh giá TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng ĐHKT, Trưởng ban ISO Nhà trường đã có ý kiến chỉ đạo tới tất cả các đơn vị trong Trường thực hiện rà soát để khắc phục cải tiến, để Hệ thống Quản lý của Trường ĐHKT ngày càng hoàn thiện hơn. Trong thời gian tới Quacert sẽ tiếp tục duy trì chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cho Trường ĐHKT.

Nguyệt Nga (Phòng HCTH)

Tag: