Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đạt Giải nhất “Giải thưởng sinh viên NCKH” cấp Bộ năm 2009

Tại Lễ trao Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường ĐHKT năm 2009.
Năm 2009, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có 3 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên được trao giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp Bộ, trong đó có 1 công trình đạt Giải nhất.


Đó là công trình: “Đo lường quy mô khu vực kinh tế ngầm tại Việt Nam, 1994 - 2004”, do Nhóm sinh viên: Nguyễn Đình Minh Anh, Trần Mai Anh, Hoàng Xuân Diễm - Lớp QH-2006-E CLC Khoa Kinh tế Quốc tế thực hiện, dưới sự hướng dẫn của TS. Võ Trí Thành.
Hai công trình nghiên cứu khoa học khác của các nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã được trao Giải khuyến khích:

  • Công trình “Tính hữu ích của thông tin trên báo cáo tài chính”. Nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Thùy Dung - Lớp QH-2006-E, Khoa Tài chính - Ngân hàng. Giảng viên hướng dẫn: TS. Đặng Đức Sơn.
  • Công trình “Một số nét đặc trưng trong văn hóa kinh doanh của người Nhật Bản và những gợi ý cho các doanh nghiệp Việt Nam”. Nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Văn Hùng, Đào Thị Lơn, Nguyễn Quang Tú, Đinh Hữu Hải - Lớp QH-2006-E, Khoa Quản trị Kinh doanh. Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Phương Mai.

Đây là những thành tích rất đáng tự hào của sinh viên Trường ĐHKT nói riêng và ĐHQGHN nói chung. Điều đó chứng tỏ, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nhà trường ngày càng hướng tới chất lượng, đồng thời khẳng định tính đúng đắn trong chủ trương “kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học” của nhà trường, nhằm xây dựng Trường ĐHKT theo định hướng nghiên cứu. Với những thành tích đáng khích lệ trong NCKH của sinh viên nói riêng và hoạt động NCKH nói chung trong năm qua, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đang dần khẳng định vị thế của mình.
Nhằm khuyến khích hoạt động NCKH sinh viên phát triển mạnh trong những năm tới, Trường ĐHKT dự kiến sẽ tổ chức Lễ trao giải thưởng cho sinh viên có công trình đạt giải cấp Bộ, kết hợp với lễ trao học bổng Gami cho những sinh viên có thành tích cao trong học tập và tích cực trong NCKH. Ngoài giải thưởng do Bộ GD&ĐT trao, những sinh viên có thành tích cao còn nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Chính sách thuộc Trường ĐHKT (VEPR). Cũng tại Lễ trao giải thưởng, những sinh viên đạt giải cao và thành tích xuất sắc trong NCKH sẽ chia sẻ kinh nghiệm và niềm đam mê nghiên cứu với các bạn sinh viên có chung niềm đam mê NCKH. Lễ trao Giải thưởng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bổ ích và sự quan tâm của đông đảo các em sinh viên trong trường và các nhà tài trợ cho hoạt động NCKH SV trong năm 2010 và những năm tiếp theo.
Lễ trao “Giải thưởng NCKH sinh viên” lần thứ 20 và Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC lần thứ 17” của Bộ GD&ĐT sẽ được trang trọng tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào sáng ngày 30/1/2010.


Lưu Mai - Trịnh Hường (P.NCKH&HTPT)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành