Sinh viên Trường ĐHKT tham dự cuộc thi “Dự án kinh doanh” tại Thái Lan

Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Huệ và 3 thành viên của đội tuyển Trường ĐHKT tại cuộc thi.
Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Đông Nam Á và Đài Loan (SATU) tổ chức cuộc thi “Kế hoạch kinh doanh” (Business Plan Competition) với giải nhất trị giá 3.000 USD, giải nhì 2.000 USD, giải ba 1.000 USD và ba giải khuyến khích mỗi giải 500 USD. Cuộc thi này nằm trong khuôn khổ các hoạt động thường niên của diễn đàn SATU. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 18 đến 22/11/2007 tại trường Đại học Mahidol, Thái Lan.


Đội tuyển Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN gồm có 3 thành viên là: Nguyễn Thanh Tuấn (cựu sinh viên K48 - KTĐN), Đặng Ngọc Liên (K49 - CLC) và Hà Hương Giang (K50 - TCNH), do ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ (giảng viên Khoa QTKD) trực tiếp hướng dẫn, đã thi đấu xuất sắc tại vòng tứ kết và cùng hai đội tuyển khác của Việt Nam (đội tuyển Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và đội tuyển Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội) lọt vào vòng bán kết.
Sang tham dự cuộc thi lần này, đội tuyển của Trường Đại học Kinh tế mang theo ý tưởng kinh doanh “Global Restaurant” - một nhà hàng cao cấp, mang tính quốc tế với mục đích phục vụ đối tượng chính là khách du lịch quốc tế, chuyên gia nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam và những người Việt Nam có thu nhập cao. Nhà hàng “Global Restaurant” phục vụ nhiều món ăn của nhiều quốc gia ở các châu lục khác nhau trên thế giới và được thiết kế đặc biệt với nhiều khu khác nhau, mỗi khu được trang trí theo phong cách của một châu lục. Nhân viên phục vụ cũng sẽ mặc trang phục truyền thống của các quốc gia khác nhau…
Với ý tưởng kinh doanh này, mục đích chính của đội tuyển Trường Đại học Kinh tế là muốn biến “Global Restaurant” thành nơi hội tụ, gặp gỡ và giao lưu văn hoá của các quốc gia trên thế giới. Về cơ bản, ý tưởng kinh doanh “Global Restaurant”của đội tuyển Trường Đại học Kinh tế được Ban giám khảo đánh giá là một ý tưởng sáng tạo và rất có ý nghĩa trong thời kỳ hội nhập hiện nay.
Đội tuyển Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN rất tự hào vì đã vượt qua nhiều đội tuyển của các trường đại học danh tiếng của Singapore, Thái Lan hay Đài Loan để vào được vòng bán kết. Tuy chỉ dừng lại ở vòng bán kết nhưng các thành viên đội tuyển Trường đã thi đấu hết sức mình và có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức về lĩnh vực kinh doanh với bạn bè các nước. Cuộc thi này thực sự là một sân chơi bổ ích và nhiều thách thức, rèn luyện tính năng động, sáng tạo cho sinh viên.Các đội tuyển tham gia cuộc thi.

Giáo viên hướng dẫn và các thành viên của Đội tuyển Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tại Thái Lan.


Tin: Đỗ Thùy Trinh - Ảnh: Thanh Huệ

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành