ĐHKT hướng dẫn phân bổ học bổng khuyến khích học tập năm 2008

Ngày 15/5/2008, TS. Trần Anh Tài - Phó hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã ký công văn số 713/CTSV gửi lãnh đạo các khoa trực thuộc hướng dẫn phân bổ học bổng khuyến khích học tập (HBKKHT) cho sinh viên năm 2008.

>> Download văn bản tại đây.

Cụ thể như sau:

Để việc xét và phân bổ HBKKHT của các Khoa được thực hiện hiệu quả và theo đúng các quy định hiện hành, Nhà trường hướng dẫn và lưu ý một số điểm như sau:

1. Những căn cứ để xét và phân bổ HBKKHT:

- Quyết định số 44/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 8 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Quyết định số 597/CT-HSSV ngày 28 tháng 1 năm 2008 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Quỹ HBKKHT được nhà trường phân bổ cho các Khoa năm 2008.

- Kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên các Khoa.

2. Một số điểm lưu ý trong quá trình thực hiện:

- Không xét cấp HBKKHT đối với những sinh viên không đạt kết quả rèn luyện loại Khá trở lên.

- Căn cứ vào Quỹ HBKKHT nhà trường đã phân bổ, các Khoa phân bổ cho các kỳ: học kỳ II năm học 2007-2008; học kỳ I năm học 2008-2009; học kỳ 8 của sinh viên năm cuối.

- Không xét cấp học bổng học kỳ I cho sinh viên năm thứ nhất ; sinh viên năm cuối sẽ được cấp học bổng học kỳ 8 vào tháng 6 hàng năm, sau khi có kết quả điểm khoá luận tốt nghiệp và điểm thi tốt nghiệp.

-  Sinh viên Chất lượng cao (SV CLC) được cấp theo quỹ riêng, mức học bổng của SV CLC = 1.3 x mức HB tương ứng SV đại trà.

- Không cấp HBKKHT quá quỹ học bổng mà nhà trường đã phân bổ cho từng Khoa trong năm.

3. Trình tự thực hiện:

- Sau khi có kết quả học tập, kết quả điểm rèn luyện và mức phân bổ quỹ HBKKHT, các Khoa tiến hành dự kiến phân bổ HBKKHT theo quy định hiện hành.

- Các Khoa thông báo danh sách được nhận học bổng cho sinh viên được biết, sau khi nhận ý kiến phản hồi của sinh viên, các Khoa gửi danh sách đề nghị được cấp học bổng về phòng Đào tạo và NCKH.

- Phòng Đào tạo và NCKH kiểm tra và trình Hiệu trưởng ký Quyết định phân bổ HBKKHT.

Nhà trường đề nghị các Khoa nghiên cứu thêm các Quy định hiện hành để thực hiện tốt, Phòng Đào tạo và NCKH có trách nhiệm hướng dẫn các Khoa thực hiện đúng quy định.

Trân trọng cám ơn.

UEBnet