Seminar khoa học: “Kinh nghiệm xử lý nợ xấu của ngân hàng thương mại ở một số nước Châu Á và bài học cho Việt Nam”

Toàn cảnh buổi seminar.
Ngày 3/10/2008, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã tổ chức seminar đề tài nghiên cứu khoa học: “Kinh nghiệm xử lý nợ xấu của ngân hàng thương mại ở một số nước Châu Á và bài học cho Việt Nam”. Seminar thu hút được sự quan tâm của các giảng viên trong khoa và các nhà khoa học nghiên cứu sâu về vấn đề này.


Buổi seminar nằm trong khuôn khổ triển khai đề tài NCKH cấp Trường, mã số KT 07.03 có thời hạn 1 năm (2007-2008) do nhóm tác giả ThS. Đinh Thị Thanh Vân, giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng và Trần Hải Yến, nhân viên Công ty TNHH KPMG thực hiện.
Tại seminar, nhóm tác giả nêu tóm tắt những kết quả đã nghiên cứu được về nợ xấu và các giải pháp xử lý nợ xấu ở ngân hàng thương mại các nước Châu Á tập trung chủ yếu vào: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Những bài học cơ bản mà nhóm tác giả rút ra cho Việt Nam là: Sự ổn định chính trị; Vai trò của Chính phủ; Chính sách kinh tế rõ ràng; Tốc độ xử lý nợ xấu kịp thời; Phát triển thị trường mua bán nợ và thành lập các công ty quản lý tài sản.
Các đại biểu tham gia đánh giá cao những kết quả mà nhóm nghiên cứu đã đạt được đồng thời góp ý thêm rằng: Đề tài có tính chuyên ngành và thực tiễn cao, nhóm tác giả nên phân tích kỹ hơn về bối cảnh kinh tế - xã hội của tình trạng nợ xấu ở các nước và điều kiện thực hiện các giải pháp trước khi gợi ý cho Việt Nam.
Nhóm tác giả sẽ tiếp thục hoàn thiện đề tài theo hướng tiếp thu tích cực những đóng góp của các đại biểu. Dự kiến đề tài sẽ bảo vệ cấp Trường vào tháng 11/2008.


Tin: Thu Hà (TCNH) Ảnh: Tuấn Hùng

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành