Sinh viên Khoa TCNH đạt giải Nhì NCKH cấp trường năm học 2016-2017

Sáng ngày 31/5, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên và nhóm sinh viên Khoa TCNH đã xuất sắc cấp đạt giải Nhì cấp trường năm học 2016 - 2017.


Ban Giám khảo chấm các công trình nghiên cứu bao gồm: TS. Nguyễn Anh Thu - Phó hiệu trưởng, Trưởng ban; TS. Lê Trung Thành - Trưởng Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác phát triển, Phó ban; TS. Bùi Đại Dũng, Khoa Kinh tế phát triển, Ủy viên; TS. Trần Thế Nữ, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Ủy viên, TS. Nguyễn Thị Vũ Hà, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác phát triển, Ủy viên; TS. Nguyễn Thùy Anh, Khoa Kinh tế Chính trị, Ủy viên.
Theo TS. Nguyễn Anh Thu, hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được lãnh đạo Trường ĐHKT chú trọng nhằm giúp các sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng cũng như kiện toàn về kiến thức đã học. Với phương châm, đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học, Trường ĐHKT đã và đang hỗ trợ sinh viên làm quen, rồi có thể nghiên cứu khoa học tốt ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.Trong những năm gần đây, Trường ĐHKT đã có nhiều đề tài NCKH đạt giải cấp Bộ, cấp ĐHQGHN. Không ít đề tài nghiên cứu của sinh viên đã được đưa vào áp dụng trong thực tiễn và ứng dụng tốt. Trải qua vòng bảo vệ đề tài nghiên cứu cấp khoa, 7 nhóm nghiên cứu xuất sắc nhất đã có mặt tại vòng bảo vệ cuối cùng cấp trường.
 
 Nhóm SV Khoa TCNH thuyết trình đề tài của mình tại hội nghị
Tại hội nghị NCKH cấp trường năm nay, các nhóm sinh viên đã tự tin thuyết trình trước Ban Giám khảo về những nghiên cứu của đề tài, nêu ra được sự cấp thiết của đề tài cũng như tính khoa học, phương pháp nghiên cứu đề tài. Mỗi nhóm được quy định thuyết trình trong vòng 10 phút, sau mỗi phần thuyết trình là các phản biện của Ban Giám khảo. Phần phản biện diễn ra vô cùng sôi nổi khi Ban Giám khảo đưa ra lý lẽ, lập luận để chỉ ra những điểm còn thiếu sót trong đề tài, bên cạnh đó nhiều nhóm cũng có lập luận hết sức logic để bảo vệ ý kiến của mình.
Sau hơn 5 tiếng làm việc công tâm, khách quan Ban Giám khảo cho rằng các công trình nghiên cứu năm nay có chất lượng khá đồng đều, sinh viên biết chọn những đề tài có tính cấp thiết cũng như áp dụng tốt các phương pháp nghiên cứu. Những đề tài đạt giải cao sẽ tiếp tục được nghiên cứu để đưa lên dự thi ở các cấp cao hơn. Ban Giám khảo cũng đã quyết định trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các công trình nghiên cứu, trong đó nhóm sinh viên Khoa TCNH với đề tài "Tìm hiểu các nhân tố tác động đến thành công của dự án huy động vốn cộng đồng cho các startup tại Việt Nam" là một trong 2 đề tài đã được chọn để trao giải Nhì.
 
 
Ban Giám khảo và các nhóm nghiên cứu đạt giải chụp ảnh kỷ niệm tại hội nghị
Kết thúc hội nghị, TS. Nguyễn Anh Thu - Phó hiệu trưởng Trường ĐHKT đã biểu dương những sinh viên đã tích cực tham gia nghiên cứu khoa học năm học 2016- 2017 và động viên sinh viên tiếp tục nghiên cứu khoa học để tìm kiếm ra những đề tài lớn hơn nữa, áp dụng tốt vào đời sống thực tiễn.

Nguyễn Công

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành