Sinh viên ngành Kinh tế Quốc tế và cơ hội được thực tập, thực tế trong quá trình học tập

Khoa KT&KDQT tại Công ty General Motor
Với mục đích khuyến khích sinh viên học tập từ lý thuyết và thực tế, Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế (KT&KDQT) đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tập và thực tế cho sinh viên đến các tổ chức doanh nghiệp nhà nước và nước ngoài. Mỗi chuyến đi thực tập, thực tế, là một lần sinh viên ngành KTQT được học hỏi và trải nghiệm một điều mới.


Nhắc đến lần thực tập đầu tiên tại Công ty Thương mại và Dịch vụ Tràng Thi, bạn Nguyễn Thị Phấn (cựu sinh viên KTQT) cho biết: “Những ngày thực tập của tôi không hề có chuyện “pha trà rót nước” mà Công ty đã hỗ trợ tạo điều kiện cho chúng tôi tiếp cận công việc thực tế, các nguồn tài liệu và đặc biệt đặt niềm tin vào những sinh viên như chúng tôi. Nhờ đó, chúng tôi đã thực sự được làm việc và khám phá ra những vấn đề tại doanh nghiệp mà thiết nghĩ rằng nếu chỉ ngồi trên giảng đường bạn sẽ chẳng bao giờ biết đến. Qua kỳ thực tập, tôi thấy đây là cơ hội tốt để tiếp thu kinh nghiệm, vận dụng lý thuyết vào thực tế công việc và hơn nữa bạn có thể đánh giá năng lực hiện tại của mình để định hướng cho sự nghiệp trong tương lai”. Những chia sẻ về thành quả đạt được của sinh viên chính là động lực để Khoa KT&KDQT tổ chức đều đặn nhiều chuyến đi thực tập, thực tế sau này.

Trong năm 2015, Khoa KT&KDQT đã tổ chức được hai chuyến đi thực tế tới Công ty TNHH General Motor Việt Nam – thành viên của General Motor, hang sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới; và đến Công ty TNHH Sankyu Logistics. Qua đó, sinh viên được tìm hiểu những hoạt động sản xuất cũng như xuất nhập hàng hoá của doanh nghiệp.

Bên cạnh cơ hội được tìm hiểu về hoạt động sản xuất thực tế của các doanh nghiệp, Khoa KT&KDQT tổ chức chuyến đi thực tế đến thăm trụ sở World Bank tại Việt Nam. Tại đây, sinh viên ngành KTQT được lắng nghe báo cáo về hoạt động của World Bank trong quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam. Qua đó, sinh viên ngành KTQT được hiểu biết thêm về những vấn đề và thách thức của một nền kinh tế khi bước vào thời kì hội nhập sâu rộng.

 

Sinh viên ngành KTQT trong buổi thực tế tại World Bank

 

Trong những năm tới, Khoa KT&KDQT tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác với các công ty và tổ chức trong và ngoài nước nhằm duy trì hoạt động đưa sinh viên đi thực tập, thực tế. Đặc biệt, Khoa KT&KDQT cam kết tổ chức ba lần thực tập, thực tế đối với sinh viên theo học hệ Chất lượng cao ngành KTQT. Nhờ vậy, sinh viên ngành KTQT được phát triển bản thân trong một môi trường năng động và hội nhập.Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành