Sinh viên chất lượng cao ngành TCNH trải nghiệm thực tế tại Vndirect

Đại diện của Vndirect chia sẻ những hoạt động của Công ty với sinh viên
Nằm trong kế hoạch thực tập thực tế năm học 2016-2017, ngày 27/9 vừa qua, Khoa Tài chính - Ngân hàng (Khoa TCNH), Trường Đại học Kinh tế (Trường ĐHKT) - ĐHQGHN đã tổ chức chuyến đi thực tập thực tế dành cho 27 Sinh viên chất lượng cao của Khoa tại Trụ sở chính Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT - Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Tham gia buổi thực tập thực tế, về phía Trường Đại học Kinh tế có TS. Nguyễn Thị Nhung, ThS. Nguyễn Tiến Thành - giảng viên Khoa TCNH, phía Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT có Bà Lê Phương Hạnh - Giám đốc Khối Nghiệp vụ, các ông/bà đại diện Khối Kinh doanh, Khối Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Bộ phận phân tích và Quản trị rủi ro của Công ty.

Mở đầu chương trình thực tập thực tế, bà Lê Phương Hạnh đã giới thiệu về quá trình phát triển và hoạt động của VNDIRECT trong hơn 10 năm qua, định hướng phát triển cũng như các lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn của Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT. Tiếp đến, đại diện các bộ phận của công ty đã trình bày và trao đổi với sinh viên về các kiến thức, kỹ năng liên quan đến vị trí môi giới, tư vấn tài chính và đầu tư, cũng như những rủi ro nghề nghiệp phát sinh đối với từng vị trí công việc tại công ty chứng khoán. Những bài thuyết trình và tranh luận không những góp phần trang bị cho sinh viên những thông tin tổng quát về từng vị trí công việc trong công ty chứng khoán, mà còn giúp sinh viên có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp sau khi ra trường. Cũng trong buổi thực tập thực tế này, sinh viên đã được tham quan và hướng dẫn nghiệp vụ tại Sàn giao dịch chứng khoán và các phòng nghiệp vụ của công ty.

Chương trình tham quan, tìm hiểu thực tế diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở và chuyên nghiệp. Nhân viên của Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT đã tận tình chia sẻ với sinh viên Khoa TCNH không chỉ những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ mà còn về các cơ hội nghề nghiệp cũng như những kinh nghiệm thực tế của thế hệ đi trước với mong muốn các thế hệ sau ngày càng năng động, tự tin, và thành công. Với cơ hội được thực tập tại một công ty chứng khoán có uy tín, chuyên nghiệp và năng động, sinh viên TCNH đã rất vui mừng khi được trải nghiệm hoạt động thực tế tại Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT. Đây là một cơ hội tốt giúp sinh viên sớm được tiếp cận với thực tiễn và định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình. 

Thay mặt Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, ThS. Nguyễn Tiến Thành - Giảng viên Khoa TCNH đã cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ rất tận tình, chuyên nghiệp của các lãnh đạo và nhân viên Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT và mong muốn tiếp tục được cộng tác, hợp tác lâu dài với Công ty trong thời gian tới.

ThS. Nguyễn Tiến Thành gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Vndirect với Khoa TCNH - Trường ĐHKT


Buổi thực tập thực tế kết thúc, các sinh viên TCNH đã được nâng cao thực tiễn trong kiến thức và kỹ năng, đồng thời được tiếp cận kinh nghiệm làm việc của các chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán, đạt mục tiêu của chương trình thực tập thực tế của Khoa là gắn kết đào tạo với thực tiễn và tăng cường kỹ năng làm việc cho sinh viên.


Vndirect là một trong những công ty chứng khoán lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam, thành lập năm 2006, đến nay Công ty đang phát triển rất vững chắc với đội ngũ nhân viên chất lượng cao, những năm gần đây Công ty luôn nằm trong top 10 các công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất tại Việt Nam.

Vndirect hợp tác cùng Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế -  ĐHQGHN trong việc định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên, cấp học bổng hỗ trợ sinh viên xuất sắc, tham gia và tài trợ các hội thảo chuyên đề do hai bên phối hợp tổ chức. Thời gian tới Công ty Vndirect sẽ tiếp tục đồng hành định hướng nghề nghiệp và cấp học bổng cho sinh viên, hỗ trợ công cụ học tập và nghiên cứu, hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

 


Nguyễn Thị Nhung (Khoa TCNH)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành