Seminar “Tài chính cá nhân: Kinh nghiệm tại New Zealand và Việt Nam”

TS. Steven Lim chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời tham dự Seminar
Chiều ngày 7/12/2015, Khoa Tài chính - Ngân hàng (TCNH) đã tổ chức Seminar khoa học cấp Khoa với chủ đề: “Tài chính cá nhân: Kinh nghiệm tại New Zealand và Việt Nam”. Tham dự seminar có PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú - Chủ nhiệm Khoa TCNH, TS. Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm Khoa TCNH, các khách mời, giảng viên của Khoa cùng đông đảo các em sinh viên tham dự.


Mở đầu hội thảo, TS. Steven Lim, chuyên gia tài chính cá nhân, Trường Đại học Waikato (New Zealand) đã trình bày một số vấn đề liên quan đến đào tạo nhận thức tài chính cá nhân tại trường học. Căn cứ vào kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tại New Zealand và Nhật Bản, TS. Steven Lim cho rằng việc đào tạo nhận thức tài chính cá nhân cần đi đôi với đào tạo kinh doanh để hỗ trợ cho học sinh có thể tránh được sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp. Ngoài việc nghiên cứu sách vở và kiến thức trên lớp học, TS. Steven Lim đặc biệt nhấn mạnh tới việc kết nối, tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài.


TS. Steven Lim chia sẻ tại Seminar

Trong bài trình bày của mình, TS. Nguyễn Đăng Tuệ, giảng viên Viện Quản lý Kinh tế, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã giới thiệu chung về thực tế cũng như triển vọng về đào tạo nhận thức tài chính cá nhân tại Việt Nam. Theo một nghiên cứu được TS. Tuệ trích dẫn thì Việt Nam đứng thứ 26 trong số 28 quốc gia được khảo sát về nhận thức tài chính cá nhân. Do đó, nội dung đào tạo này là cần thiết tuy nhiên hiện nay công tác đào tạo mới chỉ được tiến hành dưới hình thức thử nghiệm và theo những khóa ngắn hạn.
Các diễn giả, khách mời đã có những trao đổi, thảo luận liên quan đến chủ đề Seminar cũng như những vấn đề dự kiến sẽ được tiếp tục nghiên cứu trong tương lai./.


Vân Anh (Khoa TCNH)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành