Sự tham gia của Việt Nam trong quá trình hội nhập ASEAN+3

Là chủ đề của tọa đàm khoa học do Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội tổ chức ngày 4/8/2015 vừa qua. PGS.TS Nguyễn Thị Kim Anh - Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế chủ trì tọa đàm.


Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm tăng cường trao đổi học thuật cũng như thực tiễn, cung cấp một diễn đàn cho các học giả thảo luận về hội nhập thương mại, đầu tư, tài chính và di chuyển lao động trong khu vực ASEAN+3.
Tọa đàm đã thu hút sự tham gia của những nhà khoa học uy tín, đặc biệt là chuyên gia trong lĩnh vực hội nhật kinh tế nói chung và hội nhập kinh tế Đông Á nói riêng như PGS.TS. Tạ Kim Ngọc (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam), PGS.TS. Phạm Thái Quốc (Viện Kinh tế và Chính trị thế giới), PGS.TS. Đào Ngọc Tiến (Đại học Ngoại thương), PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Đại học Toulouse), TS. Trần Thăng Long (Đại học Kinh tế Quốc dân) cùng với các chuyên gia, giảng viên trong Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN).
Sau phát biểu khai mạc của PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Anh, 4 đại diện các nhóm nghiên cứu của Khoa KT&KDQT gồm TS. Nguyễn Anh Thu, ThS. Nguyễn Thị Minh Phương, TS. Nguyễn Cẩm Nhung và ThS. Trần Việt Dung đã lần lượt trình bày những nội dung liên quan đến hội nhập kinh tế Đông Á trong các lĩnh vực: thương mại, đầu tư, tài chính và di chuyển lao động.
4 bài thuyết trình nhận được đánh giá cao từ phía đại biểu tham dự tọa đàm. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra nhiều ý kiến góp ý có giá trị khoa học cao giúp các nhóm nghiên cứu hoàn thiện kết quả nghiên cứu của mình.
Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công với sự nhiệt tình của các nhà khoa học và nhiều ý kiến trao đổi có chất lượng. Đây là cơ hội tốt để các giảng viên của Khoa KT&KDQG, Trường ĐHKT - ĐHQGHN nâng cao năng lực nghiên cứu về hội nhập kinh tế Đông Á phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Nguyễn Thị Minh Phương (Khoa KT&KDQT) Ảnh: Đỗ Chiêm

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành