Agribank và Vinatech ký thỏa thuận hợp tác

Ngày 28/5/2015, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Việt Nam (Vinatech) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác: Ưu đãi khách hàng phục vụ nông nghiệp, nông thôn.


Theo đó, Thỏa thuận sẽ dành nhiều ưu đãi cho các khách hàng phục vụ nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là chương trình cho vay tái canh cà phê.

Agribank cung cấp các dịch vụ thanh toán và các dịch vụ ngân hàng khác giữa Vinatech và hệ thống đại lý của Vinatech trên toàn quốc như: Bảo lãnh thanh toán cho các đại lý, thu tiền bán hàng…; tài trợ vốn cho Vinatech, đại lý và khách hàng mua phân bón SumaGrow; cấp tín dụng để Vinatech đáp ứng nhu cầu vốn trong đầu tư, sản xuất kinh doanh. Đồng thời, các đại lý bán hàng của Vinatech được ưu tiên vay vốn ngắn hạn để mua phân bón SumaGrow. Điểm nổi bật là các khách hàng vay vốn mua phân bón SumaGrow của Vinatech được áp dụng lãi suất cho vay theo lãi suất ưu đãi dành cho đối tượng phục vụ nông nghiệp, nông thôn của Agribank; lãi suất theo quy định của Ngân hàng Nhà nước để thực hiện chương trình tái canh cà phê hoặc các chương trình ưu đãi khác của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Về phía Vinatech, cam kết sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ do Agribank cung cấp như: Mở, duy trì tài khoản tiền gửi của Vinatech, đại lý và khách hàng mua phân bón SumaGrow tại Agribank; thu hộ tiền từ hệ thống đại lý của Vinatech và khách hàng; trả lương cho CBCNV; dịch vụ E- Banking… Ngoài ra, Vinatech cũng ưu tiên sử dụng dịch vụ bảo hiểm do Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) cung cấp.

Được biết, Vinatech là đơn vị đã ký được hợp đồng phân phối độc quyền phân bón vi sinh cao cấp EarthCare with SumaGrow của Mỹ (SumaGrow). Theo thông tin Vinatech cho biết thì loại phân bón này được Viện khoa học Kỹ thuật nông lâm Tây Nguyên thử nghiệm trên cây cà phê, hồ tiêu và một số loại rau quả khác mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Agribank hiện là ngân hàng thương mại duy nhất được Ngân hàng Nhà nước giao thực hiện chương trình tái canh cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên. Tính đến 30/4/2015, dư nợ tín dụng cho ngành cà phê của Agribank trên địa bàn Tây Nguyên đạt trên 12,5 ngàn tỷ đồng, chiếm 40% thị phần các tổ chức tín dụng trên địa bàn.Nguồn: http://www.sbv.gov.vn

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành