Sinh viên 8 trường đại học “thi đấu” kỹ năng quản lý tài chính

Chương trình năm nay được tổ chức thành một cuộc thi dành cho sinh viên tại 8 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và TPHCM là ĐH Ngoại thương, Học viện Ngoại giao Việt Nam, ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Công nghệ Hà Nội, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Tài chính Marketing TPHCM, ĐH Hoa Sen.
Ngày 11/4/2013, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức và Visa đã phát động cuộc thi chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính”. Cuộc thi nhằm phát triển chương trình quản lý tài chính cá nhân được thiết kế bởi sinh viên và dành cho sinh viên.

Chương trình năm nay được tổ chức thành một cuộc thi dành cho sinh viên tại 8 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và TPHCM là ĐH Ngoại thương, Học viện Ngoại giao Việt Nam, ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Công nghệ Hà Nội, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Tài chính Marketing TPHCM, ĐH Hoa Sen.

Các đội chơi sẽ lên kế hoạch để chia sẻ các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân với các sinh viên khác trong trường. Ban Tổ chức sẽ đánh giá các bản kế hoạch thông qua tính sáng tạo, khả năng áp dụng thực tiễn.

Để hoàn thiện bản kế hoạch, các đội chơi được yêu cầu xây dựng và tổ chức các diễn đàn về Kỹ năng quản lý tài chính cho các bạn sinh viên trong trường để kiểm tra tính khả thi của kế hoạch. Các diễn đàn nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kỹ năng quản lý tài chính, đồng thời là nơi để sinh viên trao đổi, giao lưu chia sẻ kiến thức và tạo cơ hội cho sinh viên được học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia tài chính. Nội dung các diễn đàn sẽ được đánh giá bởi những chuyên gia của Ban Tổ chức – những người sẽ hướng dẫn cho các đề xuất của họ. Thời hạn nộp bài thi: ngày 11/ 9/2013.

Phát biểu tại lễ phát động chương trình, bà Lorijon Bacchi – Giám đốc khu vực của Visa tại Việt nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Trong hơn một thập kỷ qua, Visa liên tục phát triển những chương trình giáo dục kỹ năng quản lý tài chính nhằm giúp các cá nhân biết cách quản lý chi tiêu, tiết kiệm và lập ngân sách một cách có trách nhiệm. Cùng với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong chương trình này, chúng tôi hướng dẫn và trao quyền cho sinh viên phát triển các chương trình riêng của họ để hướng dẫn các bạn của mình về các nguyên tắc cơ bản trong quản lý tài chính. Chúng tôi rất mong chờ những bản kế hoạch sáng tạo, mang tính tương tác cao, qua đó giúp các bạn trẻ có được những kỹ năng quản lý tài chính để đạt được thành công trong cuộc sống”.

Các bài dự thi sẽ được đánh giá bởi các đại diện của Visa, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và các chuyên gia về lĩnh vực tài chính. Tiêu chí đánh giá các bài thi dựa trên tính thực tiễn, sáng tạo và sát với chủ đề của cuộc thi. Đội chiến thắng sẽ có cơ hội đưa chương trình quản lý kỹ năng tài chính tới nhiều đối tượng rộng rãi hơn.Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành