Sinh viên Trường ĐHKT được khám và tư vấn sức khỏe

Từ ngày 25/8 đến 28/8/2014, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên (CSS), Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN đã tổ chức chương trình “Tư vấn sức khỏe cộng đồng” cho sinh viên nhà trường và sinh viên ĐHQGHN nói chung.
Lễ khai mạc chương trình diễn ra ngày 25/8 tại sân Ký túc xá Mễ Trì đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Hồng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHKT, các chuyên gia tư vấn sức khỏe của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương.
Trong vòng 4 ngày diễn ra, chương trình khám và tư vấn sức khỏe được tổ chức tại 2 địa điểm là Ký túc xá Mễ Trì (ngày 25/8 - 26/8) và Ký túc xá Ngoại ngữ (ngày 27/8 - 28/8). Đây là cơ hội để các sinh viên được tư vấn miễn phí về sức khỏe, giúp nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân.
Tham gia chương trình, sinh viên được đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, thị lực…; được nghe các chuyên gia tư vấn về những bệnh thường gặp trong sinh viên như: các bệnh về mắt, đau dạ dày, stress, sức khỏe giới tính… Các chuyên gia nhiệt tình tư vấn, trao đổi, chia sẻ những kiến thức cơ bản, những biện pháp phòng tránh giúp sinh viên biết cách tự chăm sóc sức khỏe, tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Sinh viên cũng đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh các loại bệnh khác nhau, đặc biệt là về sức khỏe giới tính.
Chia sẻ cảm nhận về chương trình, Bùi Hương Lan (sinh viên lớp QH-2011-E TCNH, Trường ĐHKT) cho biết: “Đây là chương trình rất bổ ích cho sinh viên chúng em. Nếu không đủ sức khỏe thì không thể chú tâm vào việc học tập và thực hiện những ước mơ mình hằng ấp ủ”.

Xuka Trần

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành