Sinh viên khoa KT&KDQT tham dự Diễn đàn văn hóa thanh niên ASEAN và ASEAN+3 Ngày 4 đến 9/11/2013 vừa qua, đoàn thanh niên ĐHQGHN đã tham dự Diễn đàn văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 11 và ASEAN + 3 lần thứ nhất được tổ chức tại Malaysia. Đây là một diễn đàn văn hóa giành cho tuổi trẻ các nước trong khu vực ASEAN, được tổ chức thường niên và nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các trường Đại học trong khối AUN (ASEAN University Network). Đây cũng là lần đầu tiên diễn đàn này mở rộng ra khối ASEAN + 3 với sự tham gia của đại diện đến từ Trung Quốc.


Đại diện đoàn thanh niên ĐHQGHN trao món quà lưu niệm cho đại diện nước chủ nhà – University of Malaya (Malaysia)


Đại biểu đoàn ĐHQGHN (từ trái qua phải):  Nguyễn Hà My, An Minh Khôi  (Trường Đại học Ngoại Ngữ), Đàm Thị Thảo (Khoa KT&KDQT-Trường Đại học Kinh Tế), Vương Quốc Việt (Trường Đại học Công Nghệ); và Đào Thị Thanh Huyền (Khoa KT&KDQT-Trường Đại học Kinh Tế)

    Diễn đàn lần này có chủ đề là “Music and Dance for Theatre”, qua hàng loạt các hoạt động có ý nghĩa được tổ chức công phu, ban tổ chức đã giới thiệu đến đại diện các quốc qua trong khu vực về Mak Yong – một loại hình nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của văn hóa Malaysia, được UNESCO bình chọn là di sản văn hóa phi vật thể năm 2005. Không chỉ được nghe giới thiệu về loại hình văn hóa này, các thành viên tham gia còn được trực tiếp hướng dẫn và trình diễn loại hình truyền thống này trong đêm Gala giao lưu văn hóa các nước. Thông qua hoạt động này, sinh viên các nước không chỉ có cơ hội hiểu rõ thêm về văn hóa truyền thống của nước chủ nhà mà còn có cơ hội mang văn hóa quốc gia giới thiệu rộng rãi với bạn bè quốc tế. Diễn đàn đã quy tụ rất nhiều tiết mục mang bản sắc dân tộc của các quốc gia trong khu vực, qua đó tạo nên một bức tranh văn hóa đa màu sắc, thúc đẩy tình bạn, tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau của thanh niên trong khu vực và quốc tế


Đoàn đại biểu của ĐHQGHN và một nghệ sĩ Mak Yong (Malaysia)

    Đoàn ĐHQGHN đã tham gia đêm giao lưu văn hóa với tiết mục “H’mong Dance” – một tiết mục mang đậm dấu ấn văn hóa của nhân dân dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc.

    Ngoài những hoạt động giao lưu văn hóa, các thành viên của đoàn cũng được tham gia rất nhiều hoạt động tham quan, vui chơi giải trí, giao lưu giữa sinh viên các nước.


Tham quan bảo tàng Negara (Malaysia)


Tham quan Tháp đôi (Petronas Twin Tower – Malaysia)

    Có thể nói, Diễn đàn văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 11 và ASEAN + 3 đã diễn ra hết sức thành công, đem lại những trải nghiệm ấn tượng cho tất cả các thành viên tham gia, qua đó đoàn đại biểu của ĐHQGHN cũng đã ghi lại những dấu ấn tốt đẹp của mình đối với bạn bè trong nước và khu vực. Hy vọng rằng, những kết quả tốt đẹp này sẽ góp phần thúc đẩy sự gắn kết của thanh niên ĐHQGHN  nói chung và Đại học Kinh tế nói riêng trong việc kết nối giữa sinh viên, giảng viên các trường Đại học trong mạng lưới AUN và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong nước và quốc tế trong thời gian tới.


Các đại diện của Việt Nam tham dự diễn đàn (ĐHQGHN, ĐHQG tp. HCM, ĐH Cần Thơ)


Diễn đàn văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 11 và ASEAN + 3Đào Thị Thanh Huyền- QH2010E KTĐN(Người đăng: Nguyễn Quốc)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành