Sinh viên khoa Kinh Doanh Quốc Tế tham quan thực tế tại Citicom Vào ngày 3/7/2012 và 5/7/2012  Khoa KT và KDQT đã tổ chức chuyến đi thực tế đến Công ty cổ phần thương mại Citicom cho sinh viên lớp QH- 2009-E-KTĐN với sự hướng dẫn của PGS.TS Hà Văn Hội – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng các giảng viên trong Khoa.

Citicom hiện là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thép công nghiệp chất lượng cao tại thị trường Việt Nam, đứng thứ 322 trong 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và là một trong những số ít doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thép công nghiệp áp dụng thành công Quy trình quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001-2008.

Chương trình thực tế được mở đầu rất ấn tượng sự chào đón của cán bộ Citicom tại trụ sở công ty cùng màn “Khởi động”  thú vị  để tìm hiều về sự hình thành và phát triển của công ty. Sinh viên trong đoàn thực tế vô cùng hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi và thể hiện hiểu biết về Citicom.  Tại đây, anh Hà Văn Long – Giám đốc đối ngoại đã bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác, làm việc với trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Tiếp theo, đoàn thực tế đã được tham quan các phòng ban chính của công ty tại trụ sở Hà Nội. Các bạn sinh viên đã rất ấn tượng về phong cách làm việc chuyên nghiệp, cởi mở và hết sức thân thiện từ cán bộ nhân viên của Citicom.


Đoàn thực tế của Khoa KT&KDQT tại Citicom

Rời trụ sở chính, đoàn thực tế được chị Hoàng Thị Hồng Hoa – Trưởng phòng Quản trị & Nhân sự và anh Hà Văn Long - Giám đốc đối ngoại dẫn thi thăm nhà máy gia công thép tại Hải Dương. Tại đây, sinh viên đã được tham quan toàn bộ thiết bị máy móc, nhà xưởng, kho bãi của công ty dưới sự hướng dẫn nhiệt tình cán bộ nhà máy.

 

Sinh viên lớp QH2009EKTĐN thăm nhà máy Citicom tại Hải Dương

Trong buổi chiều, đoàn đã trở về Hà Nội để tham quan chi nhánh ở Đức Giang –Long Biên. Tại đây, các bạn sinh viên được anh Hán Minh Tuân-Phó giám đốc chi nhánh giải đáp tất cả những thắc mắc về việc kinh doanh của công ty, những điểm mạnh điểm yếu của công ty hay công ty có những biện pháp gì trong hoàn cảnh ngành thép gặp khó khăn chung như hiện nay.

 


Anh Hàn Minh Tuấn giải đáp các thắc mắc cho SV

Buổi thực tế kết thúc  đã để lại những dấu ấn tốt đẹp giữa công ty Citicom và Khoa KT&KDQT. Ngoài việc thu lượm được những kiến thức thực tế quý báu, phù hợp với nghiệp vụ xuất nhập khẩu, các bạn sinh viên khoa KT&KDQT còn được tiếp cận với môi trường làm việc, hiểu hơn về văn hóa doanh nghiệp, có cái nhìn toàn diện hơn đối với những kiến thức đã được học trên ghế nhà trường


Trần Tuyết Lê – QH2009EKTĐN (Người đăng: Đào Duy Tùng)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành