Seminar đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm định Chương trình cử nhân Chất lượng cao ngành Kinh tế đối ngoại theo tiêu chuẩn ASEAN Trong lộ trình thực hiện kiểm định chương trình cử nhân Chất lượng cao ngành Kinh tế đối ngoại theo tiêu chuẩn của mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA), ngày 19/10/2010, Trường Đại học Kinh tế, Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế và Trung tâm đảm bảo chất lượng giáo dục đã tiến hành tổ chức buổi Seminar  góp ý choBáo cáo kiểm định Chương trình cử nhân Chất lượng cao ngành Kinh tế đối ngoại theo tiêu chuẩn AUN-QA” dưới sự chủ trì của TS.Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Đại diện BGH Trường Đại học học Kinh tế: PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, PGS.TS Trần Anh Tài - Phó Hiệu trưởng đã tới tham dự. Tới dự Seminar còn có toàn thể lãnh đạo các phòng ban, các Khoa trong Trường Đại học Kinh tế cùng  với toàn thể các cán bộ, giảng viên của Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế. Ban tổ chức buổi Seminar cũng đã mời tất cả các giảng viên tham gia giảng dạy cho chương trình cử nhân chất lượng cao ngành Kinh tế đối ngoại đến dự để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp ý kiến cho báo cáo.
Mở đầu buổi Seminar, TS. Vũ Anh Dũng, Chủ nhiệm Khoa KT&KDQT, Trưởng nhóm đề án nêu rõ những nội dung chính của báo cáo kiểm định, trong đó làm rõ những điểm nhấn liên quan đến bộ tiêu chuẩn AUN-QA của từng chương trong báo cáo như: mục tiêu và kết quả học tập, chương trình, đầu vào, đảm bảo chất lượng, đầu ra, sự hài lòng của các bên liên quan, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của chương trình đào tạo. Tiếp đó ThS. Sái Công Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng giáo dục giới thiệu và làm rõ bảng kiểm theo tiêu chí AUN-QA, cách tính điểm trong báo cáo cũng như một số kinh nghiệm quốc tế của các Trường Đại học trong khu vực (Trường Đại học Quốc tế và Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHCM; Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN) cũng như các Trường Đại học quốc tế (Đại học De La Salle, Đại học Công nghệ Indonesia) đã từng kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chí AUN-QA.

Tại phần thảo luận, Ban Giám Hiệu Nhà trường, lãnh đạo các Phòng ban, các Khoa và toàn thể cán bộ giảng viên đều đánh giá cao tính chuyên nghiệp, tính sát thực cũng như những nội dung được chuẩn bị công phu của báo cáo. Trong phần trao đổi đóng góp ý kiến hoàn thiện cho báo cáo, các đại biểu nhấn mạnh đến việc: chuẩn hóa các thuật ngữ theo ngôn ngữ kiểm định AUN-QA bổ sung những điểm nhấn, những khác biệt, những thành tích nổi bật của chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao ngành kinh tế đối ngoại, làm rõ những quan điểm, triết lý sự phạm của chương trình cũng như việc rà soát các minh chứng để đảm bảo tính hợp thức cao cho báo cáo.

Thay mặt cho nhóm thực hiện đề án, TS Vũ Anh Dũng gửi lời cảm ơn tới toàn thể các đại biểu tham dự Seminar đã góp ý cho báo cáo, đồng thời khẳng định đây là một buổi seminar có ý nghĩa thiết thực, góp phần đưa ra được những giải pháp để hỗ trợ nhóm Đề án hoàn thiện thêm các nội dung nghiên cứu. Trên cơ sở những nhận xét, đóng góp ý kiến từ buổi Seminar, nhóm nghiên cứu sẽ chuẩn chỉnh lại báo cáo cuối cùng, dịch sang Tiếng Anh và chuyển cho Viện đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN góp ý. Theo như kế hoạch dự kiến, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA sẽ tiến hành đánh giá chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế đối ngoại chất lượng cao từ 05/12 đến 08/12/2010.


Bảo Ngọc Người đăng: Đào Duy Tùng

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành