Sinh viên khoa KT&KDQT hướng tới “Ngày hội hoa hướng dương” – chung tay “Vì bệnh nhi ung thư”

Vào tháng 11 tới đây, nhóm Tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ phối hợp cùng Chương trình “Ước mơ của Thúy” - Báo Tuổi trẻ và Hội Liên hiệp thanh niên TP Hà Nội sẽ tổ chức Ngày hội hoa Hướng Dương “Vì bệnh nhi ung thư” nhân kỷ niệm 3 năm ngày mất “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy, cũng là 3 năm hoạt động chương trình “Ước mơ của Thúy” hỗ trợ bệnh nhi ung thư. Ngày hội đã được tổ chức rất ý nghĩa tại TP.HCM vào năm 2008, 2009. Năm 2010, ngày hội được tổ chức cả hai miền Nam (31/10) và Bắc (7/11).


 Tại Hà Nội có hơn 3.000 trẻ em ung thư từ các nơi trên miền Trung và Bắc đang được điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung Ương và Viện K Tam Hiệp. Để phần nào xoa dịu những nỗi đau, mang đến những niềm vui ấm áp tình người cho những số phận kém may mắn, CLB Big Hugs Volunteers (BHVC) ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội nói chung và sinh viên khoa KT&KDQT nói riêng đã tích cực hưởng ứng hoạt động đầy ý nghĩa này. Cả đội cùng hàng trăm tình nguyện viên trên khắp mọi miền đất nước đã tiến hành công tác chuẩn bị cho ngày hội Hoa hướng dương được tổ chức vào ngày 7/11 tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

Tập trung cao độ

Tập trung cao độ

Nỗ lực hết mình

Nỗ lực hết mình

Buổi sáng ngày 23/10, toàn thể thành viên BHVC đã bắt đầu triển khai làm hoa hướng dương để phục vụ cho triển lãm cánh đồng hoa hướng dương với 25000 bông hoa trong chương trình sắp tới. Không khí làm việc khẩn trương nhưng đầy niềm vui của những trái tim trẻ nhiệt huyết đã giúp đẩy nhanh tiến độ công việc. Ai cũng mang trong mình một trái tim nóng với mong muốn sẽ góp một phần bé nhỏ cho những mảnh đời kém may mắn đang phải đối mặt từng ngày từng giờ với những thiếu thốn về vật chất, về tình thương, mong một sự đồng cảm và vòng tay giúp đỡ của toàn thể cộng đồng . Sau một ngày làm việc với sự cố gắng của toàn đội, nguyên liệu cho 2000 bông hoa hướng dương đã được gấp rút hoàn thành cùng những nụ cười rạng ngời trên những chiếc áo xanh tình nguyện. Các công đoạn khác cũng được toàn thể thành viên tiếp tục chuẩn bị để hướng tới “Ngày hội hoa hướng dương”

Gấp rút hoàn thành công việc

Gấp rút hoàn thành công việc


Và niềm vui trong những hoạt động tình nguyện

Và niềm vui trong những hoạt động tình nguyện

Có thể thấy bên cạnh những giờ học căng thẳng trên lớp sinh viên khoa KT&KDQT đã tìm được những niềm vui riêng cho mình thông qua những hoạt động vì lợi ích cộng đồng, “Ngày hội Hoa hướng dương” là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực như thế, cho những mảnh đời bé thơ nụ cười hồn nhiên..Để những nhịp cầu yêu thương thắp sáng ngọn lửa hi vọng, để khát vọng sống và ước mơ được chắp cánh bay xa..Mai Nguyệt Ánh Người đăng: Đào Duy Tùng

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành