Sinh viên khoa KT&KDQT tham dự hội thảo “Nghiên cứu khoa học sinh viên: Cách tiếp cận và thực hiện đề tài” Ngày nay nghiên cứu khoa học đã trở thành một hoạt động trí tuệ không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên muốn làm nghiên cứu phải có kiến thức nhất định về lĩnh vực nghiên cứu, phải có khả năng tư duy và rèn luyện cách làm việc tự lực, có phương pháp từ lúc ngồi trên ghế nhà trường. Hiểu được tầm quan trọng của NCKH và sự quan tâm ngày càng lớn của các bạn sinh viên, ngày 15/10/2010 tại phòng 801 nhà E4, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội phối hợp với CLB Kinh tế trẻ YEC đã tiến hành tổ chức hội thảo với chủ đề “NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN : CÁCH TIẾP CẬN VÀ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI”


Hội thảo vinh dự có sự hiện diện của ThS. Lê Thị Thanh Xuân – phó trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác phát triển, TS. Nguyễn Đức Thành – giám đốc Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Chính sách VEPR cùng toàn thể sinh viên đến tứ các khoa trong trường.

Mở đầu hội thảo, ThS. Lê Thị Thanh Xuân đã giới thiệu giới thiệu cho các bạn sinh viên chiến lược NCKH của trường ĐH Kinh tế và các hướng nghiên cứu chính của các khoa.


Tiếp đó, sinh viên đã được lắng nghe TS. Nguyễn Đức Thành chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của bản thân diễn giả. Bằng cách diễn thuyết rất khoa học, đưa ra những ví dụ sinh động lấy từ cuộc sống hàng ngày, thầy đã nhấn mạnh sức ảnh hưởng của tinh thần khoa học đối với công việc nghiên cứu khoa học nói riêng và cuộc sống hàng ngày của sinh viên nói chung. Các bạn sinh viên đã dễ dàng hiểu được tinh thần khoa học sẽ đem lại cho bản thân những tri thức mới trong mọi lĩnh vực của đời sống. Từ đó, mỗi sinh viên tự rút ra cho mình cách sống sao cho khoa học, tận dụng thời gian ngồi trên ghế trường Đại học để lĩnh hội những tri thức quý báu của nhân loại. Thầy cũng chú trọng nhiều đến việc áp dụng tinh thần khoa học vào các đề tài nghiên cứu khoa học để giúp sinh viên có khả năng thực hiện nghiên cứu khoa học một cách tốt nhất.


Thời gian còn lại của hội thảo được dành để giao lưu, giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên. Phần thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng vớinNhiều câu hỏi cụ thể được sinh viên đưa ra về những vấn đề kinh tế, những đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Bên cạnh đó cũng có những câu hỏi về kinh nghiệm lựa chọn và tiếp cận đề tài nghiên cứu khoa học. Bằng kinh nghiệm và vốn tri thức dồi dào của mình, TS. Nguyễn Đức Thành đã giải đáp các câu hỏi một cách rất nhiệt tình. Qua đó, các bạn sinh viên có thêm được những kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học hữu ích.


Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp trong không khí giao lưu khoa học tích cực, sôi nổi. Hội thảo đã thu được nhiều thành công, góp phần khẳng định sự trưởng thành của CLB Kinh tế trẻ YEC với định hướng trở thành một diễn đàn học thuật có tiếng nói trong cộng đồng sinh viên cả nước. Qua buổi hội thảo này, sinh viên trường ĐH Kinh tế nói chung và sinh viên khoa KT&KDQT nói riêng đã có được những kiến thức bổ ích và thiết yếu về hướng tiếp cận, phương pháp và cách thực hiện một bài NCKH hoàn chỉnh để niềm đam mê nghiên cứu kết tinh thành những công trình trí tuệ mang tính thực tiễn và có giá trị cao.Nguyệt Ánh – Thùy Ngân Ảnh: Đức Thắng Người đăng: Đào Duy Tùng

Tag:


Các tin khác
<12>
Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành