Sinh viên khoa KT&KDQT – sứ giả văn hóa trong Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội Đối với sinh viên Khoa KT &KDQT Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội không chỉ là một ngày kỉ niệm trọng đại của đất nước, mà đó còn là cơ hội để thể hiện tình yêu của mình đối với thủ đô nghìn năm văn hiến.

Hiểu được những tình cảm cũng như lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thủ đô đối với Thăng Long – Hà Nội, trung tâm hỗ trợ sinh viên CSS đã tạo điều kiện để sinh viên trường ĐH Kinh tế nói chung và sinh viên khoa KT&KDQT nói riêng tham gia  chương trình Liên hoan Du lịch quốc tế Thăng Long - Hà Nội 2010 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, hội tụ ngàn năm” - sự kiện được tổ chức tại khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn từ ngày 2/10 – 5/10.

Tham gia sự kiện này các bạn sinh viên của FIBE đã tham gia công tác hướng dẫn và biểu diễn chương trình nghệ thuật.  Hóa thân thành các cô gái, chàng trai dân tộc Chăm, H’mông, Ê-đê với những bước nhảy uyển chuyển trong các điệu múa truyền thống đậm đà bản sắc, sinh viên FIBE đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khách tham quan trong nước cũng như quốc tế. Những màn múa rồng, múa lân ấn tượng của các bạn nam FIBE cũng góp phần khuấy động không khí, tạo điểm nhấn cho festival.

Không chỉ là những nghệ sĩ đã nỗ lực hết mình trong buổi biểu diễn, các bạn sinh viên còn đóng vai trò như những hướng dẫn viên giúp những vị khách nước ngoài hiểu rõ hơn về văn hóa – đất nước – con người Việt Nam. Với vốn kiến thức nền và kĩ năng ngoại ngữ tốt, các bạn thực sự  đã hoàn thành sứ mệnh của mình, đưa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, tô đậm thêm hình ảnh một đất nước xinh đẹp, hòa bình và đậm đà bản sắc dân tộc.


Tuy phải trải qua một thời gian tập luyện và làm việc vất vả  nhưng nụ cười vẫn luôn rạng ngời trên khuôn mặt của các bạn trẻ FIBE. Khi được hỏi về cảm nhận của chuyến đi bạn nào cũng trả lời : “Mệt thật đấy nhưng mình đã có rất nhiều niềm vui” – Không vui sao được khi các bạn vừa thắp lên thêm bao ngọn lửa mới – ngọn lửa tình yêu Hà Nội - Việt Nam.Với hoạt động đầy ý nghĩa trên, sinh viên FIBE đã góp phần chứng tỏ tuổi trẻ Việt Nam giờ đây ngày càng năng động, nhiệt tình, tiên phong, sáng tạo góp phần đưa bản sắc dân tộc tỏa sáng trong hội nhập thế giới.Lều Thị Mai Hương Người đăng: Đào Duy Tùng

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành