Sinh viên khoa KT&KDQT tích cực tham gia tình nguyện dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội 

Ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đang đến rất gần. Hòa chung với không khí tưng bừng rộn rã của cả nước, tuổi trẻ thủ đô nói chung và sinh viên khoa KT&KDQT- Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội nói riêng đã và đang tích cực tham gia  vào các hoạt động hướng tới ngày đại lễ..

Ngày 23.9 vừa qua, đông đảo sinh viên của khoa đã có mặt tại hội trường 10-12 để tham gia dự tuyển “ Tình nguyện  phục vụ đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội” với vai trò tình nguyện viên giúp việc Ban tổ chức. Các ứng viên đều phải trải qua các vòng thi tuyển gắt gao với tất cả nhiệt huyết tuổi trẻ và mong muốn được cống hiến sức mình cho một ngày thiêng liêng của cả dân tộc.


Đầu tiên là tiêu chuẩn về ngoại hình : Nam cao 1,67m trở lên, nặng trên 58 kg, nữ cao 1,58 m nặng trên 45 kg, ưa nhìn, không có dị tật. Tiếp đó là vòng phỏng vấn gắt gao đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa, du lịch của Hà Nội với những câu hỏi như : “Văn Miếu quốc tử giám được thành lập vào năm nào? Trong Văn Miếu có bao nhiêu bia tiến sĩ? Bạn hãy cho biết hai con sống gắn liền với lịch sử phát triển của Hà Nồi?…” Những câu hỏi lý thú được đặt ra đòi hỏi những hiểu biết sâu rộng về Hà Nội cũng như về kinh đô Thăng Long 1000 năm xưa cũ. Tuy nhiên với tinh thần ham học hỏi của tuổi trẻ nhiều sinh viên ĐH Kinh tế nói riêng và sinh viên khoa KT&KDQT nói chung đã xuất sắc vượt qua cả ba câu hỏi từ ban tổ chức.Ngoài tình nguyện viên giúp việc ban tổ chức, Thành đoàn Hà Nội còn tổ chức tuyển chọn ở các mảng khác như tình nguyện viên về văn hóa nghệ thuật, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, y tế... Tổng số tình nguyện viên là 1.000 người. Sau khi thi tuyển, những người được lựa chọn sẽ trải qua năm buổi tập huấn để bổ sung thêm các kỹ năng giao tiếp, ứng xử và kiến thức cũng như lịch sử nước nhà.

Có thể thấy sinh viên khoa KT&KDQT cũng như mọi trái tim của tuổi trẻ cả nước với khát khao cống hiến đều đang hướng về cội nguồn, về Thủ đô thân yên của Tổ quốc – Hà Nội 1000 năm văn hiến.


Lều Thị Mai Hương Người đăng: Đào Duy Tùng

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành