Sinh viên khoa KT&KDQT tham dự hội thảo “Cơ hội thực tập cùng KPMG”

Chiều ngày 28/9/2010, sinh viên khoa KT&KDQT – trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội đã tham dự hội thảo với chủ để “Cơ hội thực tập cùng KPMG” được tổ chức tại phòng 801 E4. Có thể nói đây là một trong rất nhiều những hoạt động rất thiết thực của Trung tâm hỗ trợ sinh viên (CSS) nhằm hướng tới nhu cầu thực tập thực tế cũng như mang lại các cơ hội việc làm cho sinh viên trong trường.


 

KPMG là một tập đoàn toàn cầu cung cấp các dịch vụ về kiểm toán, thuế và tư vấn. Với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực và tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho quá trình phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động, công ty đã và đang triển khai các chương trình tuyển dụng sinh viên (đặc biệt là sinh viên năm cuối) thực tập và làm việc.

Trong suốt hai tiếng, anh Bùi Mạnh Tuân – Trưởng phòng kiểm toán, chị Nguyễn Hải Vân – Trợ lý nhân sự và chị Nguyễn Thu Trang – phó phòng truyền thông và tiếp thị đã chia sẻ với các bạn rất nhiều điều bổ ích, qua đó giúp giải đáp một số thắc mắc về chuyên ngành cũng như về quy trình tuyển dụng của KPMG. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên bồi dưỡng kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn được hòa nhập vào môi trường làm việc năng động với phong cách làm việc hiện đại, trẻ trung, chuyên nghiệp tại KPMG.


Trái với những bỡ ngỡ ban đầu, với sự nhiệt tình của các vị khách đến từ KPMG, sinh viên trường ĐH Kinh tế nói chung và sinh viên khoa KT&KDQT nói riêng đã cảm thấy tự tin và mạnh dạn hơn để hỏi và bày tỏ ý kiến cũng như suy nghĩ của mình. Anh Bùi Mạnh Tuân cho biết: “Anh rất ấn tượng với sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Tuy buổi hội thảo diễn ra vào cuối chiều, nhưng các bạn đến tham gia rất đông, đúng giờ. Ngoài ra, các em còn thể hiện thái độ hết sức nghiêm túc và thực sự quan tâm đến KPMG.”


Hội thảo kết thúc sau hai tiếng đồng hồ giao lưu, chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm. Đây thực sự là cơ hội để sinh viên hiểu thêm về quy trình tuyển dụng nhân sự của KPMG nói riêng cũng như nhiều công ty khác nói chung, đồng thời định hướng cho các bạn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sắp tới.
Nguyễn Thị Mai Anh Người đăng: Đào Duy Tùng

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành