Bộ môn Ngân hàng

TS Đinh Xuân Cường: Hiện là giảng viên thỉnh giảng Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trung tâm Pháp Việt đào tạo về Quản lý - CFVG Hà Nội, thạc sĩ và tiến sĩ tại Đại học Montesquieu - Bordeaux IV, Pháp (2007). TS Cường có nhiều năm kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động kinh doanh cũng như tư vấn và nghiên cứu, đào tạo thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chủ đề nghiên cứu của TS Cường: quản trị ngân hàng và tái cơ cấu hoạt động ngân hàng. TS Cường có kinh nghiệm đào tạo cán bộ cấp trung và cấp cao trong ngân hàng về quản trị chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh, quản trị hệ thống và quản trị công ty trong ngân hàng.

TS. Nguyễn Phú Hà: Là chuyên gia tư vấn tài chính cho Dự án: “Hỗ trợ người có thu nhập thấp phát triển kinh tế gia đình” tại thành phố Hội An và Ninh Bình.  TS Hà đã có 10 năm kinh nghiệm trong các vấn đề an sinh xã hội cộng đồng và tham gia hoạt động từ thiện trong tổ chức xã hội Josei Empowermento tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Hiện nay là Chủ nhiệm Bộ môn Ngân hàng, khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Ngoài những kinh nghiệm trên thị trường vốn và tài chính vi mô, TS Hà còn nghiên cứu tư vấn cho Dự án Tài chính nông thôn 3 của Ngân hàng thế giới, Dự án phát triển thị trường tài chính, tăng cường năng lực thể chế của các tổ chức tài chính của Cơ quan phát triển Pháp. TS Hà tốt nghiệp cử nhân Đại học Ngoại Thương Hà Nội, nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật tài chính tại Đại học Tổng hợp Kyushu - Nhật Bản và nhận bằng tiến sĩ năm 2014 tại Đại học State Malolos, Bulacan - Philippines.

TS Đinh Thị Thanh Vân: Hiện là Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thạc sĩ tại Đại học tổng hợp Wisconsin, Eau Claire (2005) và tiến sĩ tại Đại học Tarlac State (2011). TS Vân đã có hơn 10 năm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chủ đề nghiên cứu của TS Vân: chất lượng dịch vụ ngân hàng, ngân hàng điện tử, tài chính vi mô, mua bán và sáp nhập ngân hàng.

Khoa TCNH